Giải Úc mở rộng 2021: Ứng phó nguy cơ Covid-19

Với kết quả bốc thăm hôm 5-2, tay vợt số 1 thế giới - hạt giống số 1 người Serbia Novak Djokovic sẽ ra quân chạm trán đối thủ 33 tuổi người Pháp Jeremy Chardy (hạng 66 ATP), hạt giống số 2 người Tây Ban Nha Rafael Nadal đối đầu tay vợt 25 tuổi người Serbia Laslo Djere (hạng 56 ATP) tại vòng 1.

Cho phép hơn 1.000 người được nhập cảnh đến Melbourne để tham dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được khắc chế, chính quyền Úc và Ban Tổ chức Giải Úc mở rộng phải hứng chịu làn sóng chỉ trích sau khi nơi cách ly của các tay vợt dự giải phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, bang Victoria đã trải qua 28 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng nào.

Giải Úc mở rộng 2021: Ứng phó nguy cơ Covid-19 - Ảnh 1.

Sau khi bị loại khỏi ATP Cup 2021, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic quyết chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp (Ảnh: REUTERS)

Sau thời gian dài không được thi đấu vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tay vợt háo hức đến với giải đấu có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 80 triệu USD này. Họ sẽ rất thất vọng nếu Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 bị hủy hay hoãn bởi nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trở lại tại Úc.

Novak Djokovic và Rafael Nadal là 2 tay vợt nhiều tham vọng tại Giải Úc mở rộng kỳ này. Hạt giống số 1 người Serbia không thể bảo vệ thành công "ngôi vương" ATP Cup để dồn lực chinh phục danh hiệu Grand Slam tại Úc, trong khi tay vợt số 2 thế giới người Tây Ban Nha cũng biết cách dưỡng sức để phá vỡ kỷ lục Grand Slam của chính anh và Roger Federer.

T.Phước