Báo Người Lao Động trao hơn 500 phần quà "Tết ấm cho người vô gia cư"

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM), đại diện Báo Người Lao Động đã trao 270 phần quà gồm bánh chưng, giò chả.

Báo Người Lao Động trao hơn 500 phần quà Tết ấm cho người vô gia cư - Ảnh 1.

Các cụ già có hoàn cảnh khó khăn cảm ơn bạn đọc và Báo Người Lao Động

Giám đốc Trung tâm, bác sĩ Huỳnh Thanh Tâm cho biết hầu hết các cụ tại trung tâm đều không nơi nương tựa hoặc gia đình khó khăn, được đưa vào nuôi dưỡng tập trung.

Hiện Trung tâm đang quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng 272 người, có cụ 102 tuổi. Nhận phần quà trên tay, các cụ vui mừng, chân thành cảm ơn bạn đọc và Báo Người Lao Động đã không lãng quên những mảnh đời như các cụ.

Cùng ngày, Báo Người Lao Động cũng đã trao 220 phần quà cho Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (ở TP Thủ Đức, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM).

Báo Người Lao Động trao hơn 500 phần quà Tết ấm cho người vô gia cư - Ảnh 2.
Báo Người Lao Động trao hơn 500 phần quà Tết ấm cho người vô gia cư - Ảnh 3.

Báo Người Lao Động trao quà cho người neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc

Bà Phan Thị Ngọc Tuyết, phó giám đốc trung tâm, cho biết trung tâm đang chăm sóc và nuôi dưỡng 196 người, đa phần các cụ đều ốm đau bệnh tật tuổi từ 60 trở lên. 

Hiện Trung tâm có các y - bác sĩ thường xuyên khám, điều trị bệnh, phục hồi một số chức năng như vận động, ngôn ngữ, trí tuệ,… cho người khuyết tật nặng. Trung tâm cũng luôn chú trọng công tác vệ sinh phòng dịch, nhất là Covid-19 và đẩy mạnh công tác y tế tại các phòng, liên kết với Bệnh viên TP Thủ Đức để khám bệnh định kỳ cho toàn bộ người khuyết tật tại đơn vị.

Báo Người Lao Động trao hơn 500 phần quà Tết ấm cho người vô gia cư - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, trao thư cảm ơn bạn đọc và Báo Người Lao Động

Báo Người Lao Động cũng đã kết hợp với Ủy ban MTTQ quận 10 trao tặng nhiều phần quà đến tận tay người có hoàn cảnh màn trời chiếu đất không nơi nương tựa, với thông điệp "Tết ấm cho người vô gia cư".

"Tết ấm cho người vô gia cư"

Từ ngày 6 đến ngày 8-2, Báo Người Lao Động đã nhận được 185.659.000 đồng từ các tấm lòng hảo tâm cùng 20 thùng cá hộp của Công ty CP Thủy đặc sản Seaspimex, 60 thùng cà phê từ Công ty TNHH SX-TM Tân Quang Minh - Bidrico, ủng hộ chương trình "Tết ấm cùng người vô gia cư".

Chi tiết các cá nhân và đơn vị ủng hộ xem tại đây.

Với mong muốn đem đến một cái Tết ấm áp cho người nghèo, người vô gia cư dịp Tết Tân Sửu 2021, Báo Người Lao Động chính thức phát động, triển khai chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư ", bắt đầu từ sáng 7-2 (nhằm 26 tháng chạp), kết thúc vào đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021.

Chương trình huy động từ 500-1.000 phần quà, trao tận tay cho người vô gia cư.

Mọi đóng góp bằng tiền xin gửi về Báo Người Lao Động qua số tài khoản: 117000004884 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư".

Hoặc đến trực tiếp trụ sở Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

Báo Người Lao Động rất mong nhận được sự đồng hành, chung tay của các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm để cùng thực hiện chương trình mang ý nghĩa nhân văn, thiện nguyện này.

Đỗ Phượng - Ảnh: Tấn Thạnh