Nhóm phim "Lật mặt 48H" sẽ tự sự vào 30 Tết

Nhóm phim Lật mặt 48H sẽ tự sự vào 30 Tết - Ảnh 1.

Đạo diễn Lý Hải và diễn viên hài Mạc Văn Khoa trong chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn: phát sóng 8 giờ 30 ngày 11-2 (30 Tết) trên HTV 7

Ca sĩ - đạo diễn Lý Hải cho biết đúng ra phim đã ra mắt khán giả dịp lễ 30-4 năm ngoái, nhưng do dịch bệnh phải lùi lịch chiếu vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đến hôm nay thì anh đã công bố dời lịch chiếu phim "Lật mặt: 48H". Đạo diễn Lý Hải tâm sự rằng cả ê-kíp bị sốc khi nghe thông tin tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, bao gồm rạp chiếu phim, ở TP HCM.

Nhóm phim Lật mặt 48H sẽ tự sự vào 30 Tết - Ảnh 2.

Đạo diễn Lý Hải, diễn viên Ốc Thanh Vân, bé Bảo Thy trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn"

"Sau hai đợt hoãn chiếu, bộ phim "Lật mặt: 48H" đã tốn khoảng 10 tỉ đồng chi phí quảng cáo, truyền thông, in ấn những tờ rơi tuyên truyền. Hiện chưa biết khi nào phim sẽ có lịch chiếu bởi sự tác động quá lớn của dịch bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi muốn thông qua chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn" của HTV để nói về chuyện làm phim. Những mẫu chuyện đời, chuyện nghề mà qua bộ phim này chúng tôi đã đúc kết được. Nhờ vậy sẽ tiếp tục truyền năng lượng tích cực đến với dàn diễn viên tham gia phim và kỳ vọng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế để phim Việt có thể ra rạp, trong đó có phim "Lật mặt: 48H" - nghệ sĩ Lý Hải nói.

Nhóm phim Lật mặt 48H sẽ tự sự vào 30 Tết - Ảnh 3.

Diễn viên Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân và Quách Ngọc Tuyên trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn"

Tham gia chương trình này còn có các diễn viên: Ốc Thanh Vân, Mạc Văn Khoa, Quách Ngọc Tuyên, Hạ Anh, Huỳnh Đông và bé Bảo Thy (vai bé Su).

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa cho biết: "Chúng tôi rất buồn vì đã hai lẫn hoãn. Vai diễn của tôi đổ nhiều tâm huyết, nhưng thèm nghe những lời nhận xét của công chúng sau khi xem phim. Nhưng phải đành chịu vì tuân thủ theo sự chỉ đạo phòng chống bệnh dịch. Niềm vui của tôi hiện nay là chăm con sau khi vợ đẻ. Tết này cứ nhìn con cười là xua tan mọi ưu phiền, cầu chúc bạn đọc Báo Người Lao Động năm mới an lành, hạnh phúc, đón cái Tết đằm ấm nhưng phải tuyệt đối giữ an toàn sức khỏe".

Nhóm phim Lật mặt 48H sẽ tự sự vào 30 Tết - Ảnh 4.

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa và bé Bảo Thy trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn"

Chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn" còn có hai số đặc biệt đặc tả sinh động về "Chuyện đời, chuyện nghề của nghệ sĩ". Ca sĩ – đạo diễn Lý Hải cho rằng các chương trình truyền hình sẽ là một phần không thể thiếu trong những ngày Tết, vì thực hiện việc phòng chống dịch bệnh, anh nói: "Không thể đến rạp xem phim, sân khấu xem vở diễn, thì hãy xem truyền hình với "Nghệ sĩ và sàn diễn". Đây là thương hiệu đã tồn tại 8 năm, nội dung rất ý nghĩa, giúp khán giả giải trí, thư giãn và hiểu hơn về nghề nghiệp của nghệ sĩ thông qua tác phẩm của họ.

Nhóm phim Lật mặt 48H sẽ tự sự vào 30 Tết - Ảnh 5.

NSƯT Công Ninh, diễn viên Kha Ly, nghệ sĩ Thanh Hằng và Linh Tâm trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn"

Chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn" số đặc biệt 60 phút: "Nghệ sĩ tuổi Sửu đón Xuân" (HTV 9 phát sóng lúc 14 giờ 45 ngày 10-2, tức 29 Tết). Trong đó, 4 nghệ sĩ tuổi Sửu là: NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Linh Tâm, nghệ sĩ Thanh Hằng và diễn viên Kha Ly sẽ tâm sự về nghề trong năm 2020, về thành tựu đạt được và những kỷ niệm khó quên qua hai đợt phòng chống dịch bệnh. NSƯT Công Ninh khẳng định, năm nay anh tròn 60 tuổi, một con giáp khá đặc biệt vì dân gian thường cho rằng "cực như trâu" nhưng anh lại thích được cực để làm ra nhiều sản phẩm cho vườn hoa nghệ thuật.

Nhóm phim Lật mặt 48H sẽ tự sự vào 30 Tết - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Thanh Hằng và Linh Tâm trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn"

"Thông qua cuộc trò chuyện này, chúng tôi đã tạo năng lượng tích cực để cùng giải đáp cho câu hỏi năm tuổi có sợ xui không? Kỳ thực tôi lo lắng nhưng rồi cũng như mọi người đều đặt sự lạc quan lên trên, để cùng với Chính phủ, các cơ quan ban ngành chung tay đẩy lùi bệnh dịch, sớm trở lại cuộc sống yên lành" – NSƯT Công Ninh nói.

Nghệ sĩ Linh Tâm thì hồ hởi hơn với dự án trong năm 2021, khi đã đẩy lùi dịch bệnh sẽ tổ chức sân khấu học đường, cùng các nghệ sĩ tuổi Sửu đưa nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và cải lương đến diễn phục vụ học sinh, sinh viên.

Nhóm phim Lật mặt 48H sẽ tự sự vào 30 Tết - Ảnh 7.

NSƯT Tuyết Mai, NSND Phương Bảo, nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (Đạt Kìm) và nghệ sĩ Nhật Khánh (quán quân cuộc thi "Theo dấu thần tương") trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn"

Chương trình thứ hai mang tên "Tinh hoa âm nhạc dân tộc Việt" (HTV 7 phát sóng lúc 9 giờ 30 ngày 13-2, mùng 2 Tết). Đây là chương trình dành cho âm nhạc dân tộc với cuộc trò chuyện thú vị của NSND Phương Bảo (đàn tranh), NSƯT Tuyết Mai (T’rưng), nhạc sĩ Đạt Kìm (Đặng Tiến Đạt, đàn kìm) và nghệ sĩ Nhật Khánh (đàn bầu). Chương trình này còn có phần tham gia hỗ trợ của nghệ sĩ Bình Tinh với trích đoạn cải lương "Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng Giang" của tác giả Thuận Trâm, do Nhật Khánh diễn vai Ngô Quyền... Tiết mục hòa tấu và tứ ca với sự tham gia của các diễn viên: Chấn Cường, Á vương Nguyễn Thành Danh, Kim Luân, Quế Dinh qua ca khúc "Như hoa mùa xuân" của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Nhóm phim Lật mặt 48H sẽ tự sự vào 30 Tết - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Bình Tinh, Nhật Khánh trong trích đoạn "Ngồ Quyền và chiến thắng Bạch Đằng Giang"

NSND Phương Bảo nhận xét: "Tiết mục sẽ mang cho khán giả mộ điệu cảm nhận rõ diện mạo mới của âm nhạc dân tộc qua sự thể hiện trẻ trung của các ca sĩ và sự hòa tấu của đàn bầu, kìm, tranh và T’rưng. Đây là dịp để giới trẻ hội nhập với nền âm nhạc dân tộc phối âm hiện đại. Xu hướng mới trong năm 2021".

IMG_E3317

NSND Phương Bảo (giữa) và các ca sĩ, diễn viên: Quế Dinh, Chấn Cường, Thành Danh, Kim Luân trong chương trình "Nghệ sĩ và sàn diễn"

Thông qua chương trình này, các nghệ sĩ âm nhạc dân tộc đặt kỳ vọng trong năm mới sẽ đẩy mạnh những hoạt động đưa âm nhạc dân tộc, sân khấu truyền thống vào học đường.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp