Á hậu Thúy Vân sáng tác ca khúc trong 30 phút

Á hậu Thúy Vân sáng tác ca khúc trong 30 phút - Ảnh 1.

Thúy Vân ngày càng thể hiện sự đa năng khi vừa sáng tác, ca hát, nhà sản xuất, MC

Á hậu Thúy Vân vừa ra mắt ca khúc "Con sẽ không về" ngay trước Tết Tân Sửu, gây xúc động vì chạm đến trái tim nhiều người con xa xứ trong dịp Tết này. Ca khúc do chính cô sáng tác và thể hiện. 

Khác với các ca khúc rộn ràng thường gặp ngày Tết, "Con sẽ không về" mang ca từ và giai điệu thiết tha, đầy cảm xúc. Bài hát bày tỏ nỗi niềm của những người con xa xứ, không thể về đón Tết cùng gia đình vì dịch Covid-19.

Nói về cảm hứng sáng tác, Á hậu Thúy Vân cho biết: "Thời gian qua, chúng ta đã nghe nhiều tin tức không may về dịch bệnh. Nhưng trong đó, vẫn có những tia sáng khi nhiều người lựa chọn ở lại để bảo vệ những người xung quanh. Vân rất xúc động khi được xem những tin tức về các thầy cô, các bé phải đón Tết trong khu cách ly và những y bác sĩ không về quê để ở lại chiến đấu cùng dịch bệnh. Vì vậy, Vân muốn dành MV này như một món quà gửi đến những người Tết này không được về với cha mẹ, quê hương. Vân hy vọng mọi người sẽ yêu thích ca khúc này".

Á hậu Thúy Vân sáng tác ca khúc trong 30 phút - Ảnh 2.

Cô ra mắt ca khúc chỉ sáng tác trong 30 phút

Nội dung MV là câu chuyện của rất nhiều người đi học, đi làm xa quê thời điểm này. Vì dịch bệnh, họ phải gác hết lại dự định về quê sum vầy cùng người thân, chấp nhận đón một cái Tết lặng lẽ.

Hình ảnh nhân vật cất lại vali, những món quà Tết đã chuẩn bị khiến nhiều khán giả rơi lệ vì xúc động. Xuyên suốt ca khúc là những thông điệp ý nghĩa "mỗi người một cánh tay, vì tương lai ngày mai, khó khăn này sẽ qua nếu ta chung lòng" và "đành cất đi mong chờ đoàn viên, vì một Việt Nam bình yên", khích lệ mọi người thêm mạnh mẽ, vững niềm tin cùng nhau chống dịch.  Đặc biệt, Thúy Vân còn tiết lộ, toàn bộ MV được thực hiện chỉ trong 4 ngày, kể cả quá trình sáng tác, thu âm.  

Ca khúc chỉ cần 30 phút là hoàn thành của Á hậu Thúy Vân

Thùy Trang, ảnh: NSCC