CLIP: Bạc Liêu phát khẩu trang, Cà Mau siết chặt cửa ngõ ra vào tỉnh

Ngày 10-2, Công an tỉnh Cà Mau cho biết những ngày qua đã phân công lực lượng ứng trực 24/24 tại 4 chốt thuộc các địa bàn cửa ngõ ra vào tỉnh. Nhiều mái che di động tại các nơi khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt được dựng lên nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân hoàn thành việc kiểm tra đúng quy định, về quê sum vầy đón Tết.

CLIP: Bạc Liêu phát khẩu trang, Cà Mau siết chặt cửa ngõ ra vào tỉnh - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Cà Mau siết chặt cửa ngõ ra vào tỉnh

Tại chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Xuyên Á, nhiều đoàn xe nối đuôi nhau đi vào địa phận tỉnh Cà Mau. Ngoài ôtô của các tỉnh thì xe máy mang biển kiểm soát tỉnh Cà Mau là chủ yếu. Đây là những người đi làm ăn từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM … trở về.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch hiệu quả, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ huy động cán bộ, chiến sĩ, phương tiện tham gia, hỗ trợ tốt nhất tại các chốt kiểm tra y tế.

CLIP: Bạc Liêu phát khẩu trang, Cà Mau siết chặt cửa ngõ ra vào tỉnh - Ảnh 2.

Phân nhóm người để kiểm soát Covid-19

Dù dưới nắng nóng gay gắt hay giữa đêm khuya, các lực lượng như CSGT, Cảnh sát Cơ động đã phối hợp chặt chẽ cùng đơn vị y tế và các đơn vị khác. Tất cả kiên trì bám trụ, kiểm soát chặt chẽ, không để lọt bất kỳ trường hợp nào để phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả, không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh, nhất là trong thời điểm Tết.

Bác sĩ Hà Chí Khanh, Trưởng khoa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, cho rằng do số lượng người đến Cà Mau có lúc quá tải nên nhằm giảm ách tắc giao thông, đến đoạn cuối thì sẽ tổ chức kiểm soát y tế để phân ra nhóm nào thuộc diện cách ly tập trung, nhóm nào thuộc diện theo dõi y tế tại nhà hoặc giao địa phương quản lý.

Clip CSGT Bạc Liêu kiểm tra, nhắc nhở và phát khẩu trang cho người tham gia giao thông. CLIP: BẢO BẢO

Nhằm nâng cao ý thức cho người dân cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 10-2, nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu xuống đường kiểm tra, nhắc nhở người điều khiển xe máy không đeo khẩu trang.

CLIP: Bạc Liêu phát khẩu trang, Cà Mau siết chặt cửa ngõ ra vào tỉnh - Ảnh 4.
CLIP: Bạc Liêu phát khẩu trang, Cà Mau siết chặt cửa ngõ ra vào tỉnh - Ảnh 5.

Kiểm tra và phát khẩu trang cho người đi xe máy

Tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông đều được lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện để nhắc nhở và yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi điều khiển phương tiện giao thông, cũng như ở những nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19. 

CLIP: Bạc Liêu phát khẩu trang, Cà Mau siết chặt cửa ngõ ra vào tỉnh - Ảnh 6.

Nhắc nhở và phát khẩu trang, sát khuẩn cho tài xế xe bus

Đối với các xe khách, xe bus… ra vào nội ô TP Bạc Liêu, lực lượng CSGT cũng kiểm tra, yêu cầu tài xế nhắc nhở tất cả hành khách thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong dịp Tết.

QUÂN PHÚC - NHƯ Ý - BẢO BẢO