Lấy 200 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên Covid-19 tại Bến xe Miền Đông ngày 30 Tết

Việc lấy mẫu nằm trong kế hoạch tầm soát chủ động Covid-19 trong cộng đồng tại TP HCM và miền Nam theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Lấy 200 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên Covid-19 tại Bến xe Miền Đông ngày 30 Tết - Ảnh 1.

Nhân viên bến xe chuẩn bị lấy mẫu

Đại diện Bến xe Miền Đông cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, từ sáng đến đêm 30 Tết, đội ngũ nhân viên y tế đã có mặt tại bến xe lấy mẫu ngẫu nhiên những người có mặt tại bến nhằm tầm soát dịch bệnh. Những người được lấy mẫu ngẫu nhiên gồm nhân viên xếp dỡ, bảo vệ, nhân viên bán vé, tài xế, tiếp viên và hành khách. Trong ngày có khoảng 200 mẫu được thực hiện.

Lấy 200 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên Covid-19 tại Bến xe Miền Đông ngày 30 Tết - Ảnh 2.

Hành khách khai báo y tế tại Bến xe Miền Đông

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, bến xe tuân thủ nghiêm ngặt các quy định như trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại nhà ga, nhà vệ sinh, quầy vé… Yêu cầu hành khách vào bến xe phải mang khẩu trang, không tập trung đông người, giữ khoảng cách; hành khách lên xe buộc phải mang khẩu trang, hạn chế ăn uống, nói chuyện trên chuyến xe.

Lấy 200 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên Covid-19 tại Bến xe Miền Đông ngày 30 Tết - Ảnh 3.

Hành khách, nhân viên bến xe được lấy mẫu ngẫu nhiên ngày 30 Tết

Ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đêm giao thừa, lúc 23 giờ, Bến xe Miền Đông sẽ chuẩn bị một chuyến xe vét đưa tất cả hành khách còn sót lại ở bến xe về quê ăn Tết.

Thu Hồng; Ảnh: Hải Phong