TP HCM xác định 2 mẹ con nghi mắc Covid-19 vào mùng 1 Tết

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) xác nhận sáng 13-2. 

Theo đó, ngày 12-2 (mùng 1 Tết Tân Sửu), TP HCM đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm mới (đang đợi Bộ Y tế công bố).

TP HCM xác định 2 mẹ con nghi mắc Covid-19 vào mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chống dịch tại TP HCM

Đó là 2 mẹ con cư ngụ tại quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên Công ty VIAGS. 

Trong đó, người con từng là nhân viên bốc xếp hàng hóa thời vụ của Công ty VIAGS. Người này nghỉ việc từ ngày 1-2 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay. 

Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. 

Người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân. 

Cơ quan chức năng TP HCM đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp này.

Như vậy, đến hôm nay, TP HCM đã phát hiện 33 trường hợp nhiễm, 2 trường hợp nghi nhiễm đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa của Công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất. 

TP HCM đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này, tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm và tầm soát rộng ở cộng đồng.

NGUYỄN THẠNH