TP HCM: Trường ĐH đầu tiên cho sinh viên nghỉ học tập trung hết tháng 3

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đã ra thông báo về lịch học cho sinh viên đến cuối tháng 3 để phòng tránh dịch Covid-19. Đây là trường ĐH đầu tiên cho sinh viên nghỉ học tập trung hết tháng 3.

Lãnh đạo trường này đưa ra quyết định khi căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch tại TP HCM và tình hình triển khai học trực tuyến của trường.

Cụ thể, với lịch học lý thuyết, sinh viên không học tập trung tại giảng đường. Sinh viên, học viên sẽ được gửi bài giảng số để tự học và được bổ sung học trực tuyến qua hệ thống MS-Teams trong thời gian này. Lịch học sẽ được điều chỉnh để kết thúc chương trình lý thuyết vào cuối tháng 3.

TP HCM: Trường ĐH đầu tiên cho sinh nghỉ học tập trung hết tháng 3 - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tình nguyện tham gia chống dịch vào tháng 3-2020. Ảnh: ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đối với lịch học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở thì tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới. Lịch thi cuối kỳ tại phòng thi máy tính tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

"Trong thời gian này sinh viên, học viên không được đến trường đến khi có thông báo mới" - thông báo nêu.

Bên cạnh đó, sinh viên, học viên cần tuân thủ các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19, theo dõi thường xuyên thông báo của nhà trường.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã cho sinh viên học trực tuyến bắt đầu từ ngày 2-2.

Ng. Thuận