CLIP: Nạp nhiên liệu chuẩn bị ra khơi, 2 tàu cá ở Hà Tiên cháy rụi

Clip 2 tàu cá cháy rụi ở Hà Tiên (Clip do người dân cung cấp)

Vào khoảng 1 giờ sáng 20-2, đang ngon giấc thì những hộ dân có nhà gần các chiếc tàu cá đang neo đậu nghe nhiều tiếng nổ lớn, khi chạy ra xem thì phát hiện ngọn lửa bốc lên từ tàu cá số hiệu KG-92314 của ông Đặng Ngọc Mến (ngụ phường Pháo Đài, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) và tàu cá KG-91178 của ông Hoàng Văn Cửu (ngụ phương Đông Hồ, TP Hà Tiên).

CLIP: Nạp nhiên liệu chuẩn bị ra khơi, 2 tàu cá ở Hà Tiên cháy rụi - Ảnh 2.

Hiện trường nơi người dân phát hiện vụ cháy tàu cá (Ảnh do người dân cung cấp)

Lúc này, người dân liền tri hô chữa cháy và điện thoại báo các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Tiên nhanh cóng có mặt cùng với lực lượng công an phường và hàng chục người dân đã dập lửa nhưng do cả 2 tàu cá cùng bốc cháy dữ dội nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chữa cháy đã cắt dây neo, đồng thời kêu gọi các chủ tàu bên cạnh đang có mặt di chuyển phương tiện ra chỗ khác để hạn chế cháy lan.

Tuy nhiên, đến gần 3 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Cả 2 tàu cá đều bị thiệt hại gần như hoàn toàn (khoảng 80%). Rất may, thời điểm xảy ra hỏa hoạn trên 2 tàu không có ngư dân ở lại nên không thiệt hại về người.

CLIP: Nạp nhiên liệu chuẩn bị ra khơi, 2 tàu cá ở Hà Tiên cháy rụi - Ảnh 3.

Ngọn lữa bùn phát dữ dội ngay sau đó (Hình ảnh cắt ra từ clip)

Theo Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Tiên, do các tàu cá này đang neo đậu cùng nhiều tàu khác, trong đó có tàu đã nạp đầy nhiên liệu để chuẩn bị ra khơi đánh bắt nên lực lượng chữa cháy đã khẩn trương cắt dây neo và di chuyển các tàu này ra khu vực trống để tránh cháy lan sang các tàu khác.

Hiện, thiệt hại và nguyên nhân gây cháy đang được các đơn chức năng Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành điều tra làm rõ.

VĂN VŨ