Lấy hơn 30 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại một ngôi chùa ở TP HCM

Sáng 21-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin về việc Chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tổ chức lễ cầu an, tập trung đông người, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của quận và đã tiến hành làm việc với trụ trì Chùa Viên Giác về sự việc này.

Lấy hơn 30 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại một ngôi chùa ở TP HCM - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chùa

Trước đó, ngày 19-2, Chùa Viên Giác tổ chức lễ cầu an. Trong thời gian lễ diễn ra, chùa đã  hướng dẫn phật tử đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào chùa. Tuy nhiên, số lượng phật tử tham dự đã vượt quá dự kiến, dẫn đến việc tập trung đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Qua quá trình làm việc, UBND quận Tân Bình đã nhắc nhở và yêu cầu Chùa Viên Giác tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 20 người, thực hiện đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn, tuân thủ thông điệp 5K.

Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ Ban Trị sự Chùa Viên Giác và các thành viên liên quan (32 mẫu); cử người giám sát, kiểm tra, đánh giá việc tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 của chùa trong những ngày tới.

NGUYỄN THẠNH