Khởi tố mẹ đẻ và "người tình" bạo hành, hiếp dâm bé gái 12 tuổi

Ngày 21-2, VKSND quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tùng (SN 1990) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Cùng với đó, Hoàng Thị Thu Huyền (SN 1987, cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) bị khởi tố về tội Hành hạ con, xảy ra tại quận Hà Đông.

Khởi tố mẹ và người tình bạo hành, hiếp dâm bé gái 12 tuổi - Ảnh 1.

Phạm Thanh Tùng tại cơ quan công an - Ảnh: CTV

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, những biện pháp tố tụng quan trọng đã được Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông phối hợp với đơn vị chức năng thực hiện. Cùng với việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, VKSND quận Hà Đông cũng đã phê chuẩn Lệnh bắt bị can Phạm Thanh Tùng để tạm giam trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày bị bắt (20-2-2021). Bị can Hoàng Thị Thu Huyền được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Theo thông tin ban đầu, cháu N.H.B. (SN 2009) ở cùng mẹ đẻ là Hoàng Thị Thu Huyền (là bị can trong vụ án). Huyền có quan hệ tình cảm với Phạm Thanh Tùng. Tùng thường xuyên đến nhà Huyền chơi, ăn cơm và ngủ lại.

Từ tháng 5-2020 đến tháng 1-2021, lợi dụng lúc Huyền không có nhà, Tùng đã nhiều lần ép cháu B. quan hệ tình dục. Khi cháu B. không đồng ý, Tùng đe dọa sẽ đánh nên cháu B. sợ và phải làm theo. Ngoài ra, Cơ quan điều tra còn xác định cháu B. thường xuyên bị mẹ đẻ là Hoàng Thị Thu Huyền sử dụng ống nước, dây điện, gậy tre đánh vào chân, tay, lưng khi cháu không vâng lời. Sau khi thấy cháu B. bị xây xát, thâm tím nhiều nơi trên cơ thể, bác của cháu B. đưa cháu B. về nhà ở cùng thì sự việc trên mới dừng lại.

Ng.Hưởng - B.H.Thanh