Đắk Nông: Gần 4.000 học sinh vắng mặt trong buổi đầu trở lại trường

Ngày 22-2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết trong ngày đầu đi học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và phòng chống dịch Covid-19, toàn tỉnh có gần 4.000 học sinh vắng mặt.

Đắk Nông: Gần 4.000 học sinh vắng mặt trong buổi đầu trở lại trường - Ảnh 1.

Ngành y tế Đắk Nông kiểm tra thân nhiệt phòng chống Covid-19

Theo đó, trong tổng số hơn 163.500 học sinh, có 3.992 em vắng học trong ngày 22-2. Trong đó, bậc học mầm non vắng 1.854 học sinh, bậc tiểu học vắng 1.029 em, còn lại là THCS và THPT

Nguyên nhân học sinh chưa quay lại trường là vì một số phụ huynh có tâm lý lo lắng về tình hình dịch bệnh Covid-19, một số em đang thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc phụ giúp gia đình thu hoạch mùa vụ. Bên cạnh đó, một số địa bàn các trường mầm non chưa triển khai ăn bán trú nên bố mẹ ngại đưa đón 2 buổi, chưa cho con đến trường.

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông yêu cầu các trường học trên địa bàn thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh đồng thời cập nhật thường xuyên số lượng học sinh vắng mặt. Trường hợp học sinh có những biểu hiện sức khỏe bất thường phải báo cáo để lên phương án xử lý kịp thời.

Đến nay, tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tỉnh này đang tổ chức cách ly y tế tại nhà hàng ngàn người dân về từ vùng dịch.

Cao Nguyên