Kết quả xét nghiệm nam công nhân Hải Dương vào Đà Nẵng trốn viện có triệu chứng ho, sốt

Chiều 22-2, bác sĩ Võ Văn Đông - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - cho hay trung tâm đã đưa anh N.B.K (SN 1987, quê Hải Dương) đi cách ly tập trung. Mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của người này cho kết quả âm tính.

Trước đó, chiều 20-2, anh K. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám khi có triệu chứng ho, sốt. Khi khai báo y tế, anh K. cho hay vừa rời quê Hải Dương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16-2, tức mùng 5 Tết.

Các bác sĩ đã yêu cầu K. lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và không được rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó, K. đã không thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tự ý rời bệnh viện. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã báo cáo lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm nam công nhân Hải Dương vào Đà Nẵng trốn viện có triệu chứng ho, sốt - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt đối với công nhân trước khi vào ca làm việc tại Đà Nẵng

CDC Đà Nẵng ngay sau đó đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hải Châu tìm kiếm anh K. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy K. khi đang cư trú tại một khu nhà ở công nhân tại phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu. Lực lượng chức năng đã đưa người này đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm và rất may là cho kết quả âm tính.

B.Vân