Co.opmart vào cuộc giải cứu nông sản Hải Dương

Tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hà Nội (số 217 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội ) sáng 22-2, Co.opmart đã mở một gian hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các hợp tác xã ở tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Nổi bật trên quầy là các loại nông sản gồm cà rốt, su hào, cà chua, ổi và bắp cải trắng, ngoài ra còn có hành lá, xoài, cam, thanh long các loại.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội, cho biết trước mắt siêu thị thành lập gian hàng để thiết thực hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. Sau đó, tùy tình hình sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân. Ước tính đợt này siêu thị sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200 - 300 tấn, dự kiến kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định.

Co.opmart vào cuộc giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 1.

Gian hàng bán nông sản Hải Dương của Co.opmart Hà Nội mới triển khai tại trụ sở Liên minh HTX TP Hà Nội

Bên cạnh việc tổ chức gian hàng bán nông sản Hải Dương kể trên, Co.opmart Hà Nội cũng thiết kế khu vực riêng tại siêu thị cho các mặt hàng đến từ Hải Dương để khách hàng tiện mua sắm. Tại đây, su hào và cà chua sẽ được bán với giá 4.900 đồng/kg, bắp cải trắng giá 3.900 đồng/kg, cà rốt 16.900 đồng/kg. 

Giá bán sản phẩm do siêu thị bù chi phí vận chuyển và nhân công, tuyệt đối không ép giá nông dân để mua rẻ.

Co.opmart vào cuộc giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 2.

Toàn bộ nông sản Hải Dương Co.opmart "giải cứu" đều được kiểm soát chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm nên người tiêu dùng rất tin tưởng

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương, hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá và các loại hành củ đang đến thời điểm rộ thu hoạch. Một số địa phương lo ngại dịch Covid-19 nên đã hạn chế, thậm chí "đóng cửa" những xe chở hàng xuất phát từ tỉnh Hải Dương. Do bị ách tắc trong khâu vận chuyển nên nhiều doanh nghiệp đã không thể về vùng nguyên liệu Hải Dương để thu mua nông sản. 

Ngành nông nghiệp tỉnh đã tích cực kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản, từng bước giải tỏa những vướng mắc trong khâu vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến các điểm sơ chế, đóng gói và chuyển ra tỉnh, thành khác để tiêu thụ.

Tin: P. An Ảnh: Thùy Linh