Atalanta: "Giăng bẫy" chờ Real Madrid

Hai mùa giải gần nhất, Real Madrid đều phải dừng chân sớm ngay ở giai đoạn knock-out đầu tiên, tức vòng 1/8 Champions League. Đây là điều đáng hổ thẹn đối với đội bóng giàu thành tích nhất trong lịch sử các cúp châu Âu nhưng Real Madrid không thể chối bỏ thực tế cũng như chẳng thể làm khác hơn kể từ khi chia tay với siêu sao tấn công Cristiano Ronaldo.

Nỗi ám ảnh này chắc chắn sẽ là mối bận tâm lớn nhất đối với đoàn quân của HLV Zidane tại cúp châu Âu năm nay nhưng từ ước mơ đến thực tế là một khoảng cách rất dài. Việc chọn phải lá thăm mang tên Atalanta không hứa hẹn bất cứ điều tốt đẹp gì cho Real Madrid tại giai đoạn đấu knock-out sắp tới.

Atalanta: Giăng bẫy chờ Real Madrid - Ảnh 1.

Karim Bezema và Real Madrid lo sẩy chân trước “ngựa ô” Atalanta.(Ảnh: REUTERS)

Atalanta công khai tham vọng vào đến tứ kết như mùa trước trong khi Real Madrid không muốn lâm vào cảnh phải dừng chân sớm năm thứ ba liên tiếp. Động cơ của đôi bên mạnh mẽ như nhau nhưng với lợi thế sân nhà, lại chẳng phải di chuyển hơn 1.200 km trước trận chiến, Atalanta quyết tâm "hạ bệ" cựu vương ngay tại thánh địa Gewiss Bergamo.

Vũ khí tối thượng trong tay HLV Gasperini vẫn là lối chơi tấn công rực lửa đã tạo thành thương hiệu của Atalanta trong 2 mùa giải qua. Ở Serie A, họ là cỗ máy tấn công hay thứ nhì, chỉ sau đội đầu bảng Inter Milan có trong tay "sát thủ" Romelu Lukaku.

Còn tại vòng bảng Champions League, Atalanta có cùng số bàn thắng với đội đầu bảng Liverpool dù cặp tiền đạo Luis Muriel-Duvan Zapata hoàn toàn không được đánh giá cao như dàn sát thủ Salah - Mane - Firmino!

Với lực lượng sứt mẻ nghiêm trọng do nhiều cầu thủ chủ chốt chưa kịp bình phục, Real Madrid chắc chắn phải đối mặt với một chuyến đi "lành ít dữ nhiều". Đoàn quân của HLV Zidane chỉ có thể trông chờ việc Atalanta sẽ lại rơi vào tình cảnh thất thường khi thi đấu trên sân nhà tại cúp châu Âu mùa này.

Đông Linh