Ông Obama kể về lần đánh gãy mũi bạn

Theo The Hill, ông Obama chia sẻ câu chuyện của mình trên Spotify, phát sóng vào đầu tuần này.

Trong cuộc phỏng vấn với ca sĩ Bruce Springsteen, cựu tổng thống thứ 44 của Mỹ nói: "Nghe này, khi tôi còn đi học, tôi có một người bạn. Chúng tôi chơi bóng rổ cùng nhau. Rồi một lần, chúng tôi đánh nhau. Anh ta gọi tôi với lời lẽ phân biệt chủng tộc. Tôi bảo rằng tôi có thể làm anh ta tổn thương vì gọi như vậỵ. Sau đó, tôi đấm vào mặt anh ta khiến anh ta bị gãy mũi. Lúc ấy, chúng tôi đang ở trong phòng thay đồ".

Ca sĩ Springsteen đáp lời: "Ông làm đúng lắm".

Ông Obama nói tiếp: "Tôi giải thích và yêu cầu anh ta đừng bao giờ gọi tôi như thế nữa".

Ông Obama kể về lần đánh gãy mũi bạn - Ảnh 1.

Ông Obama (phải) và ca sĩ Springsteen trong chương trình của Spotify phát sóng hôm 22-2. Ảnh: Spotify

Đây được cho là lần đầu tiên ông Obama thảo luận công khai về vụ việc kể trên. Cựu tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Tôi có thể nghèo. Tôi có thể dốt. Tôi có thể xấu tính. Tôi có thể xấu xí. Tôi có thể không thích bản thân mình. Tôi có thể không hạnh phúc. Nhưng tôi không phải là bạn".

Ông Obama đã nhiều lần thảo luận về những tác động kéo dài của vấn nạn phân biệt chủng tộc đối với xã hội Mỹ, cả khi đương nhiệm và sau khi rời Nhà Trắng. Năm 2015, ông dẫn một câu nói mang tính xúc phạm để cảnh báo rằng nước Mỹ vẫn chưa thể "chữa được vấn nạn phân biệt chủng tộc".

"Đó không phải là thước đo để đánh giá liệu phân biệt chủng tộc có còn tồn tại hay không. Nó không chỉ là vấn đề phân biệt đối xử công khai. Các xã hội không thể xóa bỏ hoàn toàn mọi thứ (phân biệt chủng tộc) đã xảy ra từ 200-300 năm trước" - ông Obama nói thêm.

Chương trình mà ông Obama tham gia trên Spotify mang tên "Renegades: Born in the USA", 1 trong 8 phần bao gồm những người tham gia là một cặp đôi từng làm bạn của nhau trong ít nhất 10 năm.

Phạm Nghĩa