NSND Minh Vương kêu gọi chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19

NSND Minh Vương kêu gọi chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

NSND Minh Vương tại điểm tiếp nhận đóng góp cho chương trình "Chung một tấm lòng" của HTV.

NSND Minh Vương cho rằng đây là lúc các nghệ sĩ hãy chung tay kêu gọi sự ủng hộ để có thêm kinh phí mua vắc-xin vượt qua đại dịch Covid -19 mà chương trình "Chung một tấm lòng" do HTV tổ chức nhằm phát đi thông điệp, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng để thu hút đông đảo người dân cùng tham gia.

NSND Minh Vương chia sẻ: "Tôi tin với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước và sự đồng lòng của nhân dân, đại dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát ở nước ta. Đối với chúng tôi, đó vừa là trách nhiệm với cộng đồng, vừa là tình yêu dành cho nghệ thuật".

NSND Minh Vương kêu gọi chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ đóng góp cho chương trình "Chung một tấm lòng" của HTV.

Theo NSND Minh Vương, trong thời gian qua, giới nghệ sĩ chịu ảnh hưởng nặng nề vì các sàn diễn đều đóng cửa. Nhưng điều lớn nhất chính là tinh thần đoàn kết để đẩy lùi dịch bệnh và ý thức cộng đồng. "Toàn xã hội cần chung tay cùng Chính phủ mua vắc-xin Covid-19, trong đó giới nghệ sĩ không thể ngồi yên mà phải tiếp sức với các tổ chức, vận động mọi nguồn lực phòng chống dịch bệnh" - NSND Minh Vương kêu gọi.

NSND Minh Vương cho biết ngoài sự đóng góp của cá nhân, ông sẽ vận động thêm nhiều bạn hữu, doanh nghiệp tham gia chương trình này.

NSND Minh Vương kêu gọi chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 3.

NSND Minh Vương và các nghệ sĩ đóng góp cho chương trình "Chung một tấm lòng" của HTV.

Cũng tại điểm tiếp nhận trên, đạo diễn - NSƯT Công Ninh cho rằng thời gian qua, nhiều nghệ sĩ đã liên tục kêu gọi lẫn nhau làm công tác thiện nguyện này. "Ở đoàn làm phim trong những ngày đầu năm mới, từ đạo diễn cho đến diễn viên đều tự nguyện đóng góp, nhất là chung tay giúp ngành y phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi không chỉ quyên góp tiền bạc mà còn bằng vật chất như: khẩu trang, nước sát khuẩn và có mặt trong chương trình này để truyền đi những thông điệp tích cực đến toàn xã hội" -  Công Ninh bày tỏ.

Dự kiến trong tháng 3 và tháng 4, tại các suất diễn, mỗi đơn vị nghệ thuật sẽ kêu gọi sự đóng góp của khán giả, có thể đến HTV hoặc các tổ chức xã hội để đóng góp. 

NSND Minh Vương kêu gọi chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 4.

NSND Minh Vương và NSND Kim Cương

.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp