Nghệ sĩ Thanh Hằng dồn tâm trí cho liveshow Youtube "Thương quá Việt Nam"

Nghệ sĩ Thanh Hằng dồn tâm trí cho live show Youtube Thương quá Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Hằng và ca sĩ Ân Thiên Vỹ

Nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết được sự hỗ trợ đầy tâm huyết của ca sĩ Ân Thiên Vỹ, chị đã thực hiện đúng tâm nguyện của mình là trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ hoàn thành chương trình liveshow.

Nghệ sĩ Thanh Hằng dồn tâm trí cho live show Youtube Thương quá Việt Nam - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Hằng và Ân Thiên Vỹ trong trích đoạn "Nhụy Kiều tướng quân"

"Tôi chưa có một đêm liveshow nào từ trước đến nay, nên khi tôi trình bày ý định này nhiều đồng nghiệp đã ủng hộ hết mình, trong đó có danh hài Hoài Linh. Tôi đã chọn tên chủ đề là "Ngày trở về" và Hoài Linh cũng thích chủ đề này. Tôi xúc động lắm, nôn nao chờ đợi đến ngày 6-3 kênh Youtube "Thương quá Việt Nam" sẽ phát chương trình của tôi" – nghệ sĩ Thanh Hằng nói.

Nghệ sĩ Thanh Hằng dồn tâm trí cho live show Youtube Thương quá Việt Nam - Ảnh 3.

Liveshow của nghệ sĩ Thanh Hằng được dàn dựng hoành tráng

Chương trình liveshow của nghệ sĩ Thanh Hằng có 4 bài hát: "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Em đi trên cỏ non", "Ngủ bên chân mẹ", "Sa mưa giông" của nhạc sĩ Bắc Sơn. 

Chị cho biết: "Tôi yêu kính nhạc sĩ Bắc Sơn bởi dòng nhạc quê hương rất mộc mạc, chân chất nhưng thấm sâu vào lòng người xa xứ. Nhiều năm sống định cư tại nước Úc, mỗi khi nghe bài hát của ông tôi thấy mình nhớ thương cội nguồn mà ông cha đã dày công vun đắp. Vì vậy, tôi quyết định thể hiện bốn bài hát này trong liveshow "Ngày trở về" của mình" – nghệ sĩ Thanh Hằng nói.

Nghệ sĩ Thanh Hằng dồn tâm trí cho live show Youtube Thương quá Việt Nam - Ảnh 4.

Liveshow đầu tiên của NS Thanh Hằng

Ngoài ra, còn có các ca khúc: "Thư gửi người miền xa", "Nỗi buồn đêm đông", "Gõ cửa", "Xa vắng", trích đoạn cải lương "Nhụy Kiều tướng quân" và hài kịch "Sui gia đại chiến".

Ca sĩ Ân Thiên Vỹ - người đã từng thực hiện thành công liveshow của nghệ sĩ Hồng Nga năm 2018 - tâm sự: "Tôi mê bộ môn nghệ thuật cải lương và xem đây là chương trình vinh danh những nghệ sĩ đã tạo nên di sản văn hóa. Sau chương trình Nghệ sĩ Hồng Nga "60 năm dưới ánh đèn sân khấu", tôi đã nhận được nhiều lời động viên, khen ngợi. Chương trình Nghệ sĩ Thanh Hằng "Ngày trở về" là liveshow thứ hai tôi thực hiện cho kênh Youtube "Thương quá Việt Nam" mà tôi là giám đốc sản xuất, nhằm góp phần giữ gìn những nét đẹp tinh hoa trong nghệ thuật truyền thống cho thế hệ mai sau".

156170524_449662696481835_4734208435908384263_n

Ca sĩ Ân Thiên Vỹ và nghệ sĩ Thanh Hằng đã từng lưu diễn tại Đan Mạch, được khán giả kiều bào yêu thích

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)