Thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 ở Đồng Tháp

Trong số 2 ca nghi mắc mới (Bộ Y tế chưa công bố), 1 trường hợp là người từ nước ngoài đi qua đường mòn, lối mở ở TP Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), được đưa đi cách ly tập trung ngày 28-2. Trường hợp còn lại cũng là người nhập cảnh từ nước ngoài về qua cửa khẩu ở huyện Hồng Ngự, đã qua 14 ngày cách ly tập trung, có xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2; xét nghiệm lần 2 trước khi kết thúc cách ly cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, cả 2 trường hợp này được đưa đến khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự. Ngành chức năng đang khẩn trương khoanh vùng dịch tễ, phân loại và xác lập các trường hợp tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19 để xử lý kịp thời.

Liên quan đến bệnh nhân (BN) 2424, 2 trường hợp F1 (là tài xế) đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Như vậy, 11/11 F1 của BN 2424 đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngành chức năng đang khẩn cấp truy vết 4 trường hợp liên quan còn lại (nghi ngờ là F1 của BN 2424).

Hiện tại, Đồng Tháp đang có 2 ca mắc Covid-19 là BN 2424, BN 2443 và 2 ca nghi mắc mới ghi nhận. Tất cả đều là người nhập cảnh từ nước ngoài về, được xử lý, kiểm soát tốt.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề nghị người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; đồng thời tích cực phối hợp ngành chức năng trong việc cung cấp thông tin, chủ động báo khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 và các trường hợp có liên quan đến người về từ vùng dịch.

TÂM MINH