Hình ảnh đáng yêu của bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ngày xuất viện

Sáng 5-3, sau 5 ngày điều trị, sức khỏe bé gái T.P.H. (SN 2018) rơi từ tầng 12A chung cư ở phố Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã ổn định, được ra viện. 

Theo bác sĩ Hoàng Hải Đức, Trưởng Khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, khớp háng của cháu bé T.P.H. đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng.

Hình ảnh đáng yêu của bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ngày xuất viện - Ảnh 1.

Hình ảnh bé gái thời điểm xuất viện sáng nay, 5-3- Ảnh: Khánh Chi

Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Trẻ được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Chiều 4-3, bà Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương, đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình.

Hình ảnh đáng yêu của bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ngày xuất viện - Ảnh 2.

Đại diện bệnh viện thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình

Được biết, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Xúc động trước ngày con được ra viện, mẹ cháu bé chia sẻ lời chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. "Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình"- chị nói.

Hình ảnh đáng yêu của bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ngày xuất viện - Ảnh 3.

Bệnh nhi được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 28-2, bé gái tên N.P.H. ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi xuống. 

May mắn, cháu được cứu sống thần kỳ bởi anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) - một tài xế xe tải đang chở hàng gần đó. Cháu bé không nguy hiểm tới tính mạng. 

Khi đưa vào viện, cháu bé trong tình trạng hoảng loạn, bị trật khớp háng.

N.Dung