Hành khách đột tử trên khoang, máy bay Mỹ chuyển hướng gấp

Một phát ngôn viên của Delta Air Lines nói với đài NBC News ngày 5-3 rằng trước đó 1 ngày,  chuyến bay 1837 đang trên đường từ TP Cabo - Mexico đến TP Seattle, bang Washington thì gặp phải 1 trường hợp khẩn cấp liên quan đến hành khách. Chuyến bay buộc phải chuyển hướng đến sân bay quốc tế Sacramento để được hỗ trợ y tế vào lúc 19 giờ (giờ địa phương). 

Văn phòng Điều tra viên Hạt Sacramento xác định vị khách tử vong tên Derik Howard, 53 tuổi, sống tại TP Seattle. Nguyên nhân tử vong vẫn chưa rõ vì phải chờ kết quả khám nghiệm tử thi của văn phòng điều tra viên.

Được biết, ông Howard bỗng nhiên bất tỉnh trên chuyến bay và sau đó được tuyên bố đã chết bởi lực lượng cấp cứu sân bay Sacramento. Văn phòng điều tra viên nhận định người đàn ông này dường như chết vì nguyên nhân tự nhiên. 

Hành khách đột tử trên khoang, máy bay hạ cánh khẩn - Ảnh 1.

Một hành khách đột tử trên chuyến bay của hãng Delta Air Lines. Hình minh họa. Ảnh: Reuters

Theo hãng Delta Air Lines, chuyến bay sau đó cất cánh trở lại và đến Seattle vào khoảng 21 giờ, chậm 2 tiếng so với lịch trình. Chưa có thông tin gì khác về vụ việc. Cục Hàng không Liên bang và Sân bay Quốc tế Sacramento chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. 

Trong 1 diễn biến khác, một hành khách trên chuyến bay của hãng IndiGo thông báo ông ta dương tính với Covid-19 ngay trước khi máy bay cất cánh từ thủ đô Delhi - Ấn Độ, buộc phi công phải quay về bãi đỗ vì an toàn của những hành khách khác. 

Vụ việc xảy ra ngày 4-3 trên chuyến bay 6E-286. Người đàn ông nói với 1 tiếp viên rằng ông ta mắc Covid-19 và đưa ra giấy tờ chứng minh. Sau đó, phi công báo cáo sự việc với bộ phận kiểm soát mặt đất và quyết định quay lại. 

Một vị khách trên chuyến bay của hãng IndiGo bất ngờ thông báo dương tính với Covid-19 ngay trước khi cất cánh. Hình minh họa. Ảnh: Reuters

Theo thông báo của phi công, các hành khách ngồi từ hàng ghế số 6 đến số 8 nên xuống trước và đợi trong 1 khu vực riêng. Được biết, vị khách mắc Covid-19 ngồi ở 1 trong những hàng ghế này. Khu vực ghế này đã được khử trùng và thay tấm phủ trước khi chuyến bay tiếp tục hành trình. 

Các nguồn tin cho biết trong khi các hành khách còn lại chờ đợi các biện pháp an toàn được hoàn tất trên máy bay, họ được cung cấp bộ áo bảo hộ y tế và phải mặc nó trong suốt chuyến bay. Về phần vị khách dương tính với Covid-19, ông này được đưa tới bệnh viện Safdarjung ở phía Nam Delhi. 

Bảo Hạnh