Các YouTuber đồng loạt xóa bỏ nội dung về "thầy chùa ăn thịt chó"

Ngày 6-3, UBND huyện Củ Chi, TP HCM cho biết nhiều YouTuber đăng tải nội dung liên quan đến ông Nguyễn Minh Phúc (còn gọi "thầy chùa ăn thịt chó") đã ký cam kết không tiếp tục ghi hình, đăng tải nội dung sai sự thật, xúc phạm đến tôn giáo...

Nhiều cá nhân thừa nhận tự mua đồ ăn gồm bún đậu, vịt quay, hột vịt lộn... mang đến nơi ở của ông Phúc để "câu view" khai thác triệt để nhằm trục lợi kiếm tiền. 

Các YouTuber đồng loạt xóa bỏ nội dung về thầy chùa ăn thịt chó - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Phúc biểu diễn ăn thịt và trứng vịt lộn cho nhiều YouTuber ghi hình.

Các YouTuber đồng loạt xóa bỏ nội dung về thầy chùa ăn thịt chó - Ảnh 2.

Giấy tờ giả.

Thống kê mới nhất cho thấy gần một nửa nội dung video liên quan đã bị xoá bỏ, nhiều kênh YouTube đã thoát khỏi nền tảng mạng xã hội video cùng tên.

Ông Phúc, hiện tại đã di dời các bức tượng Phật đặt ở phía trước nhà. Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã xác nhận các giấy tờ tu học của Nguyễn Minh Phúc đều là giả mạo.

Đặc biệt, không đơn vị nào tặng huân chương, bằng khen có tên ông Phúc.

Trong tuần tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM sẽ họp bàn và có những bước xử lý tiếp theo đối với việc cá nhân phát ngôn, truyền tải các thông tin gây ảnh hưởng đến niềm tin Phật giáo. Đặc biệt, việc làm của ông Phúc đã gây xúc phạm nghiêm trọng đối với xúc phạm Phật giáo, xúc phạm Tam Bảo. 

Các YouTuber đồng loạt xóa bỏ nội dung về thầy chùa ăn thịt chó - Ảnh 3.
L.Phong