CLB Hà Nội: Các cầu thủ cần sớm được tiêm vắc-xin Covid-19

Để đảm bảo tối đa điều kiện an toàn cho các cầu thủ, thành viên CLB thực hiện nhiệm vụ đại diện bóng đá Việt Nam tham gia thi đấu các giải đấu quốc tế của AFC, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đã ký công văn gửi VFF đề nghị đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) báo cáo Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin phép Bộ Y tế, Chính phủ cho các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện của 3 là CLB Viettel, Sài Gòn FC, Hà Nội FC được ưu tiên sử dụng vắc-xin Covid-19 trước khi tham dự các giải đấu của AFC.

CLB Hà Nội: Các cầu thủ cần sớm được tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Các cầu thủ CLB Hà Nội sẽ sớm được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để yên tâm tham dự giải đấu của AFC

Trước những thông tin trên, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho rằng nếu điều đó thành hiện thực thì không chỉ đội Hà Nội mà nhiều CLB khác cũng sẽ cảm thấy an tâm khi xuất ngoại thi đấu.

Ông Đỗ Vinh Quang cho biết: "Đây là điều rất vui, không chỉ với tôi mà toàn bộ các thành viên trong đội. Được tiêm vắc-xin Covid-19 là điều rất tốt nhưng đội bóng của chúng tôi sẽ phải tuân thủ các quy định, trình tự theo hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền"

"Được VPF đề xuất lên cấp trên, chúng tôi cũng cảm thấy mình được quan tâm khi ra nước ngoài thi đấu. Năm nay, dịch Covid-19 đã tác động quá lớn đến nhiều lĩnh vực chứ không riêng gì bóng đá nhưng các giải được tổ chức, dù dưới hình thức có khán giải hay không cũng là điều đáng mừng" - ông Quang nói.

CLB Hà Nội: Các cầu thủ cần sớm được tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang ủng hộ kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các cầu thủ

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giải AFC Cup đã được rút ngắn từ 14 trận giống như ở mùa giải 2019 xuống còn 9 trận.

Nói về vấn đề này, Chủ tịch đội bóng Thủ đô cho biết: "Như các mùa giải trước, mỗi khi được đá ở đấu trường châu lục, Hà Nội luôn đặt quyết tâm chơi hết sức, phấn đấu đến trận đấu cuối cùng. Năm 2019, Hà Nội đã thi đấu tốt nhưng trận then chốt không gặp may mắn, năm nay chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ càng hơn, ở từng giai đoạn để hoàn thành mục tiêu tiến sâu ở sân chơi này".

Ngô Nhung