Quang Hải chấn thương phải bỏ tập, bác sĩ Choi đề nghị thăm khám

Quang Hải ngồi ngoài tập phục hồi trong trận thắng đậm của Hà Nội FC trước Phú Thọ FC ngày 6-3

Một ngày trước khi cùng hàng loạt đồng đội ở đội tuyển Việt Nam như Duy Mạnh, Đức Huy, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy... đến dự khai trương IRC của người bạn Lương Xuân Trường, tiền vệ Quang Hải không thi đấu ở trận giao hữu giữa Hà Nội FC với CLB Phú Thọ. Tiền vệ của Hà Nội FC chỉ ngồi trong cabin hết hiệp 1, sau đó ra tập phục hồi ở hiệp 2 dưới sự giám sát của các bác sĩ của CLB.

Sau khi biết điều này, bác sĩ Choi Ju-young cảm thấy rất lo lắng. Do bận rộn giới thiệu cơ sở vật chất của trung tâm IRC nên bác sĩ Choi không kịp gặp riêng Quang Hải để trực tiếp thăm khám. Chính vì vậy mà sau đó, bác sĩ người Hàn Quốc đã trực tiếp liên hệ với tiền vệ của Hà Nội FC để hỏi thăm về tình trạng dây chằng chân trái.

Quang Hải chấn thương phải bỏ tập, bác sĩ Choi đề nghị thăm khám - Ảnh 2.

Đầu gối trái của Quang Hải được chườm đá cẩn thận sau buổi tập phục hồi trên sân Hàng Đẫy chiều 6-3

Do việc trao đổi qua điện thoại gặp nhiều hạn chế về ngôn ngữ nên bác sĩ Choi đã đề nghị Quang Hải đến gặp ông vào ngày 8-3 nhằm kiểm tra mức độ chính xác của chấn thương ở chân trái, vốn là chân thuận của ngôi sao bóng đá sinh năm 1997 này. Theo quan sát, Quang Hải bị đau dây chằng gối, phải chườm đá sau buổi tập phục hồi ngày 6-3.

Sự lo lắng của bác sĩ Choi là điều dễ hiểu bởi Quang Hải là mắt xích cực kỳ quan trọng của đội tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang-seo. Trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á sắp tới, Quang Hải vẫn là nhân tố quan trọng nhất trong sơ đồ tấn công của tuyển Việt Nam khi so tài với Indonesia, Malaysia và UAE vào đầu tháng 6-2021.

Quang Hải chấn thương phải bỏ tập, bác sĩ Choi đề nghị thăm khám - Ảnh 3.

Quang Hải cùng Thành Chung, Minh Vương, Văn Toàn, Văn Thanh dự lễ ra mắt trung tâm phục hồi chấn thương thể thao Quốc tế IRC của Lương Xuân Trường, ở đó, anh gặp bác sĩ Choi Ju-young

Anh Dũng