Tùng Dương "bật mí" về 3 người phụ nữ đặc biệt gắn bó, yêu thương hết mực

Nam ca sĩ Tùng Dương cho biết có 3 người phụ nữ đặc biệt đã gắn bó, yêu thương anh hết mực, luôn mong anh luôn tiến xa trong sự nghiệp.

Tùng Dương bật mí về 3 người phụ nữ đặc biệt gắn bó, yêu thương hết mực - Ảnh 1.

Tùng Dương cho hay có 3 người phụ nữ đặc biệt đã gắn bó, yêu thương anh hết mực

Người đầu tiên chính là mẹ ruột của nam ca sĩ. Bà là người đã thức thâu đêm để khâu cho Tùng Dương từng bộ trang phục biểu diễn.

"Tất cả những điều bà làm đều rất lặng lẽ âm thầm, thương con theo cách mẹ muốn. Cũng có thể đó là cách mẹ bù đắp cho tôi trong suốt khoảng thời gian mười mấy năm sống xa tôi khi đi làm ăn ở nước ngoài" – Tùng Dương tâm sự.

Nam ca sĩ nói thêm con mắt nghệ thuật của anh là được thừa hưởng chính từ mẹ - với tính cách rất sắc sảo và tinh tường. Mẹ không bao giờ vắng mặt trong những buổi biểu diễn của Tùng Dương, lặng lẽ đứng một góc chứng kiến và sau đó cũng có những lời góp ý rất thẳng thắn để xây dựng, điều chỉnh cho anh.

Tùng Dương bật mí về 3 người phụ nữ đặc biệt gắn bó, yêu thương hết mực - Ảnh 2.

Tùng Dương và mẹ

"Mẹ luôn nhắc: "Con hãy luôn khiêm cung, chan hoà, hãy luôn đưa tinh thần đức độ và nhân văn vào trong nghệ thuật của chính mình cũng như cuộc sống thực tế ngoài đời. Điều đó mới là quan trọng nhất chứ không phải là những sự thành công bề nổi.

Tôi không quên được đã nhiều lần mẹ đã khóc cảm động khi tôi hát trên sân khấu bài Mẹ tôi (Trần Tiến) hay trong đêm chung kết của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2004 khi tôi đăng quang, mẹ chỉ luôn lặng lẽ âm thầm dõi theo tôi giữa sự reo hò, cổ vũ của khán giả" - Tùng Dương cho hay.

Tùng Dương bật mí về 3 người phụ nữ đặc biệt gắn bó, yêu thương hết mực - Ảnh 3.

Tùng Dương và bác ruột

Cùng với mẹ ruột, Tùng Dương cũng luôn dành sự biết ơn tới người mẹ nuôi của mình (bác ruột và là chị gái của bố) đã thay mặt bố mẹ anh chăm lo và nuôi nấng nam ca sĩ trong suốt khoảng thời gian anh sống xa bố mẹ.

"Bác tôi là nhà giáo, đã cho tôi đủ sự ấm áp và khắt khe để cho tôi những hành trang bước vào đời, những sự lựa chọn quan trọng nghề nghiệp cho cuộc đời, những lúc ấy chỉ có bác bên cạnh động viên. Từ cuộc thi chuyên nghiệp đầu tiên năm 1995 cho Tiếng hát học sinh tại Nha Trang, bác cũng là người đưa tôi đi dự thi và hân hoan khi tôi đoạt giải thưởng lớn. Bác và cả bác trai đã dạy cho tôi sự tự lập, từ những việc rất nhỏ trong nếp sống của mình và hướng dẫn từng bài văn mà tôi học để tốt nghiệp các kỳ thi văn hoá quan trọng. Cho tới bây giờ tôi và suốt cuộc đời, tôi luôn coi bác như người mẹ thứ 2 của mình"- Tùng Dương cho hay.

Nam ca sĩ dành nhiều lời khen ngợi cho người phụ nữ thứ 3 chính là người bạn đời, người đã cho nam ca sĩ bé Voi rất đáng yêu cùng cảm giác với sứ mệnh làm cha, làm chồng.

Tùng Dương bật mí về 3 người phụ nữ đặc biệt gắn bó, yêu thương hết mực - Ảnh 4.

Vợ chồng Tùng Dương thường hay tranh luận, thậm chí nảy lửa, để bảo vệ chính kiến của mỗi người

"Ở cô ấy, vừa là sự đồng điệu với nghệ thuật vừa là sự quyết tâm đến khắc nghiệt. Giang Phạm ít khi hài lòng về tôi lắm. Chúng tôi thường hay tranh luận, thậm chí nảy lửa, để bảo vệ chính kiến của mỗi người.

Tôi nhớ có những lần tôi đã chịu thua và công nhận cô ấy đúng với những ý tưởng giúp tôi bớt cứng đầu bảo thủ, cụ thể là chuỗi âm nhạc Tùng Dương hát tình ca. Tôi thật sự không muốn nhưng cô ấy đã nghĩ cách để tôi với âm nhạc cá tính đến mức cực đoan của mình tới gần với khán giả hơn và ngày càng có nhiều fan hơn.

Chúng tôi cũng gay gắt tranh luận nhưng sau cùng tôi luôn là người lắng nghe những sự đóng góp của cô ấy - một người đã đồng sản xuất, sáng tạo và xây dựng cùng tôi hình ảnh cho chính mình suốt những năm qua để những sản phẩm âm nhạc của tôi, những liveshow luôn thành công và nhận nhiều giải thưởng Cống Hiến"- Tùng Dương dành lợi ngợi khen cho vợ.

"Những người phụ nữ luôn cho tôi tinh thần chế ngự và tách bạch 2 tính cách đối lập trong bản thể mình: Con người của gia đình: Bạn sẽ luôn là một người bình thường, hiểu rõ sứ mệnh bạn dành cho gia đình, tầm quan trọng của giáo dục đúng phương cách và tương lai của con cái.

Con người của nghệ thuật, của sự nghiệp: Bạn sẽ luôn là một người khác thường thậm chí phi thường. Phải có sự đặc biệt đến khác thường mới sáng tạo. Nếu chỉ nghĩ mình bình thường trong nghệ thuật thì sẽ chỉ mang lại cho bạn những kết quả an toàn mà thiếu sự đột phá"- nam ca sĩ của "Độc đạo" nói trong ngày 8-3.

Để cảm ơn và tôn vinh những người phụ nữ, Tùng Dương vừa kịp hoàn thiện DVD Human - Live concert.

"Sản phẩm này tôi nâng niu làm không chỉ để thầm cảm ơn những người phụ nữ đã sát cánh bên cuộc đời mà nó là tất cả những gì tôi trân trọng nhất muốn gửi đến các khán giả. Những người đã yêu giọng hát thậm chí có khi từ ghét, từ tò mò mà lại thương tôi"- Tùng Dương nói.

Yến Anh