Bình Phước phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chiều 9-3, đại diện UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết công an huyện này cùng Công an xã Tân Phước vừa phát hiện, bắt giữ 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 8-3, Công an xã Tân Phước phát hiện 7 đối tượng lạ đang đi bộ trên địa bàn xã nên mời vào trụ sở để làm việc. Sau khi phát hiện đây là các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an xã Tân Phước đã trình báo lên công an huyện và thông báo, phối hợp công an các xã lân cận xác minh, truy vết, tuần tra bắt thêm 3 đối tượng đang di chuyển trên địa bàn.

Bình Phước phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Qua điều tra, xác minh nhanh, trong 10 đối tượng bị bắt có 9 người Trung Quốc, 1 tài xế là người Việt Nam.

Tại cơ quan công an, các đối tượng người Trung Quốc khai nhận đã vượt biên qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và được 1 người Việt Nam hứa sẽ đưa sang Campuchia làm việc. Sau khi trung chuyển qua 2 ôtô, đến xã Tân Phước, huyện Đồng Phú thì các đối tượng được đưa vào một căn nhà kín, giữa khu đất thưa thớt dân cư. Do sợ bị bán hoặc bị đày đọa nên các đối tượng tìm cách bỏ trốn nhưng bị Công an xã Tân Phước bắt giữ.

Trong khi đó theo Công an xã Tân Phước, UBND huyện Đồng Phú đã cử lực lượng Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện đến hiện trường để điều tra, xác minh, đồng thời phun xịt khử khuẩn căn nhà các đối tượng tá túc và những nơi các đối tượng đặt chân.

Ngay sau khi bắt giữ, cơ quan đã làm các thủ tục để đưa cả 10 đối tượng đi cách ly tập trung theo quy định. Hiện Công an huyện Đồng Phú tiếp tục phối hợp Công an tỉnh điều tra, xác minh vụ việc để xử lý theo quy định.

Tin-ảnh:T.Đồng