CSGT TP HCM tịch thu gần 200 xe "cà tàng" trong ngày đầu tiên ra quân truy quét

Ngày 15-3, CSGT TP HCM chính thức triển khai cao điểm xử lý xe không đảm bảo kỹ thuật, xe tự chế 3-4 bánh lưu thông trên đường. Theo kế hoạch, đợt cao điểm sẽ kéo dài đến hết ngày 14-6.

Ngoài lỗi sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện bị tịch thu còn bị xử phạt các lỗi: không đội mũ bảo hiểm, xe không có biển số, không có giấy phép lái xe…

CSGT TP HCM tịch thu gần 200 xe cà tàng trong ngày đầu tiên ra quân truy quét - Ảnh 1.

Gần 200 xe cà tàng, xe tự chế không đảm bảo an toàn tham gia giao thông đã bị tịch thu, xử lý trong sáng 15-3.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, những trường hợp bị kiểm tra nhưng không có lỗi vi phạm, CSGT đã trả lại giấy tờ xe, nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người điều khiển phương tiện.

Đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết trong đợt cao điểm này, cán bộ - chiến sĩ được phép dừng các loại phương tiện là môtô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế.

Tập trung phát hiện và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, xe không đăng ký, không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ, các bộ phận khác có nhưng không có tác đụng…

Tin - ảnh: Trần Thái