Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ

Sáng 16-3, ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, cho biết đến 4 giờ 12 phút ngày 16-3, tuyến đường sắt qua địa bàn xã Suối Hiệp đã được thông tuyến sau vụ va chạm với xe đầu kéo.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 đêm 15-3, giữa tàu SE21 (chạy hướng Bắc - Nam) với xe đầu kéo BS 51C - 609.01 tại khu vực đường sắt giao nhau với đường ngang dân sinh thuộc xã Suối Hiệp. Vụ tai nạn khiến đầu máy tàu hỏa bị trật khỏi đường ray, khoảng 170 hành khách trên tàu đều an toàn, còn xe đầu kéo bị hư hỏng nặng.

Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 1.
Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt vào tối 15-3

Ngành đường sắt đã dùng máy cẩu lớn để kích đầu máy, sau đó kéo 1 nửa số toa về ga Cây Cầy, một nửa về ga Nha Trang. Vụ tai nạn khiến một số tàu có lịch trình chạy qua Nha Trang - Khánh Hòa trong đêm 15-3 và rạng sáng 16-3 bị trễ hơn 6 giờ.

Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 3.
Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 4.
Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng dùng máy cẩu hạng nặng để xử lý vụ tai nạn

Theo lãnh đạo ngành đường sắt, khu vực xảy ra tai nạn giao nhau giữa đường sắt với đường ngang dân sinh không có gác chắn, nhưng có biển cảnh báo. Khu vực này trước đây đã từng xử ra một vụ tai nạn tương tự. Ngành đường sắt đang có kế hoạch lắp đặt một gác chắn tự động. Khi có tàu đến, sẽ có tín hiệu báo và gác chắn bật ra để giảm thiểu tai nạn.

K.Nam, ảnh: Mã Phương