Nghệ sĩ hội chợ lô tô bàng hoàng nghe tin Đỗ Hiếu qua đời trong nhà nghỉ

Nghệ sĩ hội chợ lô tô bàng hoàng nghe tin Đỗ Hiếu qua đời trong nhà nghỉ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Đỗ Hiếu

Ca sĩ Khánh Băng Tuyền, người hát chung trong hội chợ lô tô với nghệ sĩ Đỗ Hiếu, ở TP Biên Hòa, Đồng Nai, cho biết Đỗ Hiếu hiền lành, tốt bụng, biểu diễn cùng trong đoàn lô tô. 

18 giờ ngày 13-3, tại nhà nghỉ ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, người dân phát hiện Đỗ Hiếu chết trong tư thế đang ngủ. 

"Anh ấy ra đi ở tuổi 48, để lại trong lòng chúng tôi nhiều xúc động. Anh độc thân, không vợ con, sống rất chan hòa, ân cần với mọi người" - ca sĩ Khánh Băng Tuyền nói.

Anh trai của Đỗ Hiếu cho biết theo kết quả khám nghiệm tử thi, em trai anh qua đời do bị đột quỵ. Từ trước Tết Nguyên Đán Tân Sửu đến nay, do tình hình dịch bệnh nên các đoàn hội chợ lô tô đều ngưng hoạt động, Đỗ Hiếu không có việc làm. Gia đình đã nhận thi thể đưa về nguyên quán ở xã Phú Lập, huyện Tân Phú, Đồng Nai làm đám tang.

Nghệ sĩ Đỗ Hiếu có giọng ca trầm ấm, trữ tình. Anh vừa hát tân nhạc với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca vừa có thể diễn các trích đoạn cải lương, ca bài ca cổ được khán giả nông thôn yêu thích. 

Đời nghệ sĩ hát hội chợ lô tô rất cực nhọc. Họ sống nhờ vào các hội chợ tổ chức trò chơi cho khách mua vui, đồng thời bán nước giải khát và những tờ vé số để người tham dự dò số theo điệu hát có vần, có điệu. 

Để thu hút đông khán giả, các nghệ sĩ phải đa dạng trong biểu diễn, vừa kêu số lô tô vừa hát tân nhạc, diễn trích đoạn cải lương, tấu hài, ca cổ...

NSND Lệ Thủy từng tâm sự: "Có những suất diễn quá ít khán giả, tôi được mời tăng cường, không nỡ nhận đủ số tiền cát sê, phải tặng lại để các anh chị em trong đoàn còn có tiền mua gạo nấu cơm. Mỗi đoàn lô tô hơn 30 con người, sống lang bạt nay đây mai đó, rất đáng thương".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)