KHÁNH HÒA: Đóng cửa chợ Đầm cũ sau hơn 6 năm dùng dằng

Theo đó, UBND thành phố Nha Trang ra thông báo yêu cầu Phòng Kinh tế (Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm) thông báo đến các hộ kinh doanh tại chợ Đầm cũ từ ngày 31-3 sẽ đóng cửa chợ Đầm Tròn (khu trung tâm chợ Đầm cũ).

Đề nghị các hộ kinh doanh khẩn trương liên hệ Công ty TNHH MTV chợ Đầm đăng ký lô sạp và vào khu chợ mới đến hết ngày 30-3. Sau thời gian này, nếu các tiểu thương không đăng ký thì Công ty không giải quyết việc bố trí lô sạp.

Đồng thời, UBND TP Nha Trang giao cho nhiều đơn vị tổ chức tiếp dân, giải thích cho các tiểu thương; bảo đảm an ninh trật tự; lắp đặt camera an ninh; bảo vệ hiện trường, rào chắn sau khi chợ Đầm cũ đóng cửa.

KHÁNH HÒA: Đóng cửa chợ Đầm cũ sau hơn 6 năm dùng dằng - Ảnh 1.

Khu chợ Đầm Tròn cũ sẽ bị đóng cửa kể từ ngày 31-3-2021

Trước đây, Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh Dự án chợ Đầm mới đã được UBND Khánh Hòa giao cho Công ty CP Sông Đà Nha Trang đầu tư thực hiện từ năm 2013. Theo phương án được phê duyệt, khu chợ Đầm tròn sẽ bị đập bỏ. Các lô sạp sẽ di dời vào khu chợ Đầm mới nằm ngay sau chợ cũ.

Tuy nhiên, từ năm 2014, các tiểu ϯɦư̴ơпg liên tục phản đối việc đập bỏ chợ Đầm tròn. Các tiểu thương cho rằng chợ Đầm tròn là biểu ϯư̴ợпg của TP Nha Trang, nơi bất Kỳ du khách đến phố biển cũng phải ghé qua một lần.

Ngoài ra, kiến trúc của khu chợ Đầm tròn là độc nhất nên cần phải giữ gìn như một nét văn hóa của phố biển.

KHÁNH HÒA: Đóng cửa chợ Đầm cũ sau hơn 6 năm dùng dằng - Ảnh 2.

Việc kinh doanh ở khu vực bên trong khu chợ Đầm Tròn cũ gặp nhiều khó khăn

Việc dùng dằng chợ Đầm mới chợ Đầm cũ kéo dài hơn 6 năm qua khiến việc kinh doanh của cả 2 bên đều bất tiện. Theo Ban quản lý chợ Đầm cũ, khu vực chợ Đầm cũ có gần 278 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán.

Để chuẩn bị cho việc di dời 278 hộ kinh doanh từ chợ Đầm tròn sang chợ Đầm mới, từ tháng 1-2021, Ban quản lý chợ đã dừng ký hợp đồng mua bán điện với các tiểu thương trong chợ Đầm tròn. Cũng từ thời gian này, UBND thành phố dừng thu phí bảo vệ, phí thuê lô, sạp đối với các hộ kinh doanh trong chợ tròn.

Tin, ảnh: Kỳ Nam