NSƯT Thanh Thanh Tâm kể chuyện đi tiêm vắc-xin Covid-19 tại Mỹ

NSƯT Thanh Thanh Tâm kể chuyện đi tiêm vắc-xin Covid-19 tại Mỹ - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Thanh Tâm sau khi tiêm vắc-xin phòng chống dịch bệnh covid-19 tại Mỹ

"Sáng nay, tôi đã được con trai chở đến điểm tiêm phòng chống dịch bệnh tại thành phố Houston của tiểu bang Texas, Mỹ. Đây là thời điểm tiêm cho những công dân Mỹ trên 50 tuổi. Cách đây vài tuần là đợt tiêm cho công dân trên 60 tuổi và những người làm công việc ở tuyến đầu, có nguy cơ dễ bị lây bệnh như bác sĩ, y tá, cảnh sát, nhân viên cứu hộ… Sau khi chích, các bác sĩ yêu cầu tôi ngồi ngơi nghỉ tại chỗ trong 15 phút rồi mới vể" – NSƯT Thanh Thanh Tâm kể.

NSƯT Thanh Thanh Tâm kể chuyện đi tiêm vắc-xin Covid-19 tại Mỹ - Ảnh 2.

NS Hồng Nga và Ngọc Đáng trong buổi ăn tối tại quận Cam - tiểu bang California

Chị cho biết ba tuần sau sẽ tiêm mũi thứ hai. Mọi lịch hẹn được đăng ký qua online trực tuyến rất dễ thao tác. 

Các bác sĩ chuyên khoa ở khu vực tiêm ngừa cho biết mũi thứ hai sẽ có thể gây tác dụng phụ với một số bệnh nhân có bệnh nền. Tuy nhiên, không phải quá lo lắng. "Hầu hết người dân Mỹ đều tỏ ra phấn khởi khi tham gia tiêm ngừa Covid-19. Ở Texas, sau cơn bão tuyết gây thiệt hại nghiêm trọng, nhà của tôi cũng bị cúp nước trong 5 ngày, may mà không bị cúp điện. Hiện nay, mọi hậu quả do bão tuyết đã được khắc phục và đợt tiêm phòng chống bệnh dịch Covid-19 trên diện rộng tại Texas đã đem lại niềm vui mừng cho người dân nơi đây, nhất là cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Houston" – NSƯT Thanh Thanh Tâm chia sẻ.

NSƯT Thanh Thanh Tâm kể chuyện đi tiêm vắc-xin Covid-19 tại Mỹ - Ảnh 3.

NS Hồng Loan và danh hài Bảo Quốc

Trước đó, tại tiểu bang California – Mỹ, nghệ sĩ Hồng Loan, con gái của danh hài – NSƯT Bảo Quốc, đã lái xe cùng ông xã là ca sĩ Bảo Lộc đưa các nghệ sĩ: Túy Hồng, Hồng Nga, Phượng Liên, Ngọc Đáng, Bảo Quốc… đi tiêm phòng ngừa Covid-19.

NSƯT Ngọc Đáng kể: "Chúng tôi an tâm khi được vợ chồng nghệ sĩ Hồng Loan – Bảo Lộc giúp đỡ tận tình. Họ đưa chúng tôi đến và về, sau đó tìm hiểu thêm trong giới nghệ sĩ cao niên tại quận Cam ai cần sự trợ giúp thì hướng dẫn, làm thủ tục online và tiếp tục chở đi bằng tấm lòng chân thành. Giữa cơn đại dịch trên xứ người có sự chăm sóc nhau là điều đáng quý".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)