CLIP: Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch tại Hà Tiên

Clip Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại TP Hà Tiên

Ngày 19-3, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đến thăm và làm việc tại TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang để kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

CLIP: Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch tại Hà Tiên - Ảnh 2.
CLIP: Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch tại Hà Tiên - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kiểm tra công tác phòng chống dịch vùng biên

TP Hà Tiên là địa phương vừa có đường biên giới trên biển, trên đất liền với Campuchia nên công tác ngăn chặn nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được quan tâm hàng đầu, nhất là thời điểm bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND sắp tới gần.

Sau khi thăm một số chốt phòng chống dịch ở ven biên giới, Chủ tịch Quốc hội biểu dương sự cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ khi điều kiện ăn ở rất khó khăn nhưng vẫn làm rất tốt công việc được giao đó là bảo vệ biên giới, ngăn ngừa dịch bệnh. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ phải giữ vững tinh thần quyết liệt, kiên quyết không để các đối tượng nhập cảnh trái phép vào nước ta.

CLIP: Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch tại Hà Tiên - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo TP Hà Tiên

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hà Tiên, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Hà Tiên đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng, cũng như việc tạo điều kiện cho người dân làm ăn ở Campuchia về nước hợp pháp và cách ly theo quy định trong dịp Tết nguyên đán vừa qua. Ngày bầu cử sắp tới gần, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Hà Tiên phải lường trước được mọi tình huống.

"Đây là khu vực biên giới nên cần phải có phương án dự phòng nếu xảy ra dịch bệnh. Ngày bầu cử không hoãn được nên các đồng chí phải có phương án làm sao để người dân được an toàn", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo

Về công tác triển khai bầu cử, qua xem báo cáo, Chủ tịch Quốc hội đánh giá Hà Tiên đang làm rất tốt, mọi công tác đều thuận lợi, không có gì vướng mắc.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ