Cơ hội nhận học bổng của chính phủ Úc

Theo đó, học bổng chính phủ Úc về bậc học thạc sĩ lần này ở Việt Nam sẽ ưu tiên các lĩnh vực: quản trị và phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, nước và vệ sinh.

Đặc biệt, 2 lĩnh vực giáo dục sẽ ưu tiên các ngành: quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp; y tế bao gồm: nghiên cứu, tăng cường hệ thống y tế và các khóa học phục vụ việc phục hồi sau dịch Covid-19 của Việt Nam cũng được chính phủ nước này ưu tiên.

Bên cạnh đó, còn có các lĩnh vực được ứng tuyển nhận học bổng như: đổi mới sáng tạo, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân lực, khuyết tật, biến đổi khí hậu.

Ứng viên tham gia phải đạt tối thiểu IELTS 6.5, không có điểm thành phần dưới 6.0 (hoặc chứng chỉ TOEFL/PTE tương đương). Ngoài ra, ứng viên phải có bằng ĐH hệ chính quy, có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học tại Việt Nam tính đến ngày 30-4-2021, trừ ứng viên có hoàn cảnh khó khăn và không xin học bằng thạc sĩ thứ hai.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại https://oasis.dfat.gov.au/trước ngày 30-4, kết quả cuối cùng sẽ được thông báo vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8-2021.

Ng.Thuận