Trường ĐH Ngân hàng TP HCM chuyển giao bản quyền 3 chương trình đào tạo sang Lào

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM chuyển giao bản quyền 3 chương trình đào tạo sang Lào - Ảnh 1.

Buổi làm việc giữa Trường ĐH Ngân hàng TP HCM và Học viện Ngân hàng Lào được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Trong ảnh là đầu cầu Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Theo nội dung hợp tác, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM chuyển giao bản quyền 3 chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC) cho phía Học viện Ngân hàng Lào (Lao BI), gồm:

- Chương trình CLC ngành Tài chính - Ngân hàng định hướng Fintech

- Chương trình CLC ngành Kế toán định hướng Digital Accounting

- Chương trình CLC ngành Quản trị Kinh doanh định hướng E-business

Cụ thể, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM sẽ chuyển giao khung chương trình giảng dạy; kế hoạch tổ chức giảng dạy từng môn học/học phần; nội dung chương trình bảo đảm nội dung cốt lõi theo bản gốc đã đối sánh chương trình của ĐH Adelaide ( Úc); hệ thống học liệu (hệ thống slide bài giảng, giáo trình, tài liệu học tập; tài liệu đánh giá gồm mẫu đề thi, đáp án, hướng dẫn đánh giá và chấm điểm).

Đồng thời Trường ĐH Ngân hàng TP HCM sẽ cung cấp các khóa đào tạo các giảng viên của Học viện Ngân hàng Lào nhằm đảm bảo chất lượng của các chương trình được chuyển giao. Sinh viên Học viện Ngân hàng Lào sau khi kết thúc các môn học được chuyển giao được Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cấp chứng nhận hoàn thành môn học, được xem là điều kiện để chuyển tiếp tại Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng như các trường đại học đối tác của BUH tại Anh, Úc, New Zealand…

Học viện Ngân hàng Lào được biết đến là cơ sở đào tạo uy tín trong các lĩnh vực quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng với trọng điểm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Tài chính – Ngân hàng tại Lào. Đây là một trong ba trường công lập duy nhất tại Lào được đào tạo bậc cử nhân. Dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Lào, Học viện Ngân hàng Lào đã đạt được những thành tựu đáng kể trong cả lĩnh vực đào tạo lẫn nghiên cứu chuyên sâu.

Huy Lân