Công an TP HCM bắt bác sĩ Đinh Viết Hưng

Ngày 26-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Viết Hưng (SN 1975, ngụ quận 10, TP HCM) để điều tra tội “Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh”.

Ông Đinh Viết Hưng tốt nghiệp Trường đại học Y khoa tỉnh Thái Nguyên vào năm 2000, chuyên ngành bác sĩ đa khoa và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.

Tuy nhiên, ông Đinh Viết Hưng đã có hành vi sử dụng quyết định giả của Sở Y tế Đồng Nai về việc điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn bổ sung “khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ” để thực hiện việc giải phẫu thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Công an TP HCM bắt bác sĩ Đinh Viết Hưng - Ảnh 1.
Một phụ nữ đã tử vong tại Bệnh viện EMCAS sau khi nâng ngực

Tháng 10-2019, bác sĩ Đinh Viết Hưng là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực cho chị V.N.A.T. (33 tuổi) tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP HCM). Khoảng 21 giờ ngày 17.10.2019, chị T. có biểu hiện lơ mơ, sùi bọt mép nên được các bác sĩ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 nhưng sau đó đã tử vong. Nguyên nhân do ngộ độc Lidocaine, Paracetamol.

Cũng trong khoảng thời gian này, một phụ nữ tên Đ.T.N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đã thực hiện hút mỡ bụng dù đang mang thai 4 tuần tuổi sau khi chuyển từ thẩm mỹ viện Sophie International (quận 1) sang Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS. Cũng chính bác sĩ Hưng cũng là người thực hiện phẫu thuật cho chị A mà không nhận ra chị này đang mang thai.

Đến tháng 7-2020, Thanh tra Sở Y tế TP HCM kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đinh Viết Hưng (địa chỉ 852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6, TP HCM) với số tiền 40 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng. Ông Hưng bị phạt với hành vi hành nghề đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề nhưng vẫn hoạt động thẩm mỹ tại một bệnh viện ở quận 6.

Sau khi củng cố chắc chắn các chứng cứ, hồ sơ, lời khai những người liên quan, Công an TP HCM đã ra lệnh tạm giam ông Đinh Viết Hưng.

PHẠM DŨNG