"Người rừng" Hồ Văn Lang đi làm căn cước công dân

Sáng 26-3, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã cử một tổ công tác lưu động về xã Trà Phong, huyện Trà Bồng làm hồ sơ cấp căn cước công dân cho người dân.

Đáng chú ý, trong số nhiều người dân tới làm căn cước công dân có ông Hồ Văn Lang (52 tuổi, ngụ thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Trà Bồng).

Người rừng Hồ Văn Lang đi làm căn cước công dân - Ảnh 1.

Ông Hồ Văn Lang được cán bộ công an hướng dẫn làm hồ sơ cấp căn cước công dân. Ảnh: CTV

"Ông Lang đến địa điểm làm căn cước công dân từ rất sớm. Ông cũng không còn ngại giao tiếp như trước mà rất mạnh dạn. Sau khi hoàn tất các thủ tục, ông Hồ Văn Lang đã nở một nụ cười thân thiện, vui vẻ để chào tạm biệt các cán bộ làm nhiệm vụ", một cán bộ tham gia làm căn cước công dân cho biết.

Người rừng Hồ Văn Lang đi làm căn cước công dân - Ảnh 2.

Ông Hồ Văn Lang tại thời điểm được đưa từ rừng sâu trở về. Ảnh: M.H

8 năm trước, dư luận trong và ngoài nước vô cùng kinh ngạc khi chính quyền địa phương cùng gia đình đã đưa ông Hồ Văn Thanh (cha ông Lang) và Hồ Văn Lang từ rừng sâu trở về, sau hơn 40 năm sống biệt lập giữa rừng già.

Người rừng Hồ Văn Lang đi làm căn cước công dân - Ảnh 3.

Ông Hồ Văn Lang được cán bộ công an hướng dẫn làm hồ sơ cấp căn cước công dân. Ảnh: CTV

Thời điểm vừa đưa từ rừng trở về, ông Lang đóng khố bằng vỏ cây, xa lạ mọi thứ… Hiện cha ông đã chết cách đây ít năm do tuổi cao, còn bản thân ông Lang đang sống cùng với gia đình người anh ruột tại xã Trà Phong, huyện Trà Bồng. Hằng ngày ông Lang lên rẫy, đi rừng và làm mọi công việc như bao người dân khác…

T.Trực