Kết quả xét nghiệm 31 người ở TP HCM tiếp xúc cô gái mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép

Ngày 27-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết những người từ một số nơi ở địa phương có ca bệnh Covid-19 là Hải Phòng và Bình Dương, khi đến TP HCM phải cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định.

Cụ thể, những người đến TP HCM từ đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và từ đường D35, khu phố 4, khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương được cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm (tính từ ngày rời địa phương).

Kết quả xét nghiệm 31 người ở TP HCM tiếp xúc cô gái mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid -19 tại TP HCM (Ảnh: HCDC)

Trong 3 ca bệnh liên quan khiến 2 địa phương trên, bệnh nhân 2585 là nam, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Người này nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch tại khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ngày 23-3, sau đó về Bình Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 25-3 cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Hai bệnh nhân nữ (2582, 2586) còn lại nhập cảnh trái phép tại Phú Quốc, sau đó bay ra Hà Nội và tiếp tục về TP Hải Phòng. Hiện họ đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Liên quan bệnh nhân 2580 (V.T.T, 25 tuổi, quê Vĩnh Long) - nhập cảnh trái phép từ Campuchia, từng lưu trú tại khách sạn ở Bình Chánh, TP HCM - ngành y tế TP đã truy vết được 8 trường hợp F1 và 28 F2. Trong đó, kết quả xét nghiệm tất cả F1 và 23 F2 âm tính với SARS-CoV-2, 5 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

NGUYỄN THẠNH