Clip nam thiếu niên bị “chôn sống”: Công an mời nạn nhân trong clip tới làm việc

Chiều 27-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết nạn nhân xuất hiện trong clip "chôn sống" trên mạng xã hội được xác định là người thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh được cho là nhóm thanh niên có hành vi đánh đập, "chôn sống" 1 nam thiếu niên như thời Trung cổ.

Clip nam thiếu niên bị “chôn sống”: Công an mời nạn nhân trong clip tới làm việc - Ảnh 1.

Nam thiếu niên bị trói tay, trùm đầu, chôn sống.

Cụ thể trong clip, một nhóm người đã bắt nam thiếu niên cởi hết quần áo, chỉ còn mặc quần lót trên người rồi dùng dép đánh. Sau đó, nhóm người trên cho thiếu niên này vào hố trong tình trạng 2 tay bị trói, dùng bao trùm kín phần đầu lại rồi lấp cát "chôn sống" người này.

Danh tính người bị hành hung trong clip sau đó được xác định là N.Q.V. (17 tuổi), trú tại Khối 5, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Clip nam thiếu niên bị “chôn sống”: Công an mời nạn nhân trong clip tới làm việc - Ảnh 2.

Cơ quan công an triệu tập những người liên quan lên làm việc - Ảnh: Báo Công an nhân dân

Qua điều tra, cơ quan công an đã xác định những người xuất hiện trong clip chủ yếu trú TP Vinh, Nghệ An; một đoạn clip được xác định quay tai địa bàn TP Vinh, Nghệ An. Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đã bắt giữ 11 người liên quan.

Liên quan đến vụ việc trên, trong ngày 27-3, Công an TP Vinh đã mời em V. cùng người thân lên làm rõ sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc