Tác giả "Anh không đòi quà" bắt tay Karik và lấy cảm hứng từ Đen Vâu

Tác giả Anh không đòi quà bắt tay Karik và lấy cảm hứng từ Đen Vâu - Ảnh 1.

Sau 2 năm vắng bóng, Only C tái xuất bắt tay cùng Karik

Tối 27-3, Only C đã đánh dấu sự trở lại sau 2 năm vắng bóng bằng teaser audio ca khúc "Có lẽ anh chưa từng". Karik sẽ là nghệ sĩ kết hợp cùng Only C trong sản phẩm này.  

Ca khúc mang giai điệu ballad êm dịu với lời ca đậm chất tự sự. Trong đoạn teaser dài 50 giây, Only C thể hiện đoạn điệp khúc của "Có lẽ anh chưa từng" với tiếng đàn guitar nhẹ nhàng, mộc mạc. Tiếp tục khơi gợi chủ đề tình yêu và tâm trạng của người đàn ông sau một mối quan hệ tan vỡ, ca khúc mới này của Only C hứa hẹn sẽ làm thổn thức nhiều trái tim 

Không chỉ là một trong những giám khảo nổi bật của chương trình truyền hình Rap Việt, Karik còn là người đồng hành quen thuộc trên con đường ca hát của Only C. 

Từ ca khúc đình đám một thời "Anh không đòi quà", cho đến "Quan trọng là thần thái" và cả "Yêu đơn phương", Karik và Only C đã chứng minh cả hai là cặp bài trùng thú vị, nhiều màu sắc của làng nhạc Việt. 

"Những ca khúc chúng tôi từng phát hành cùng nhau có thể không đúng lắm với màu sắc của Karik. Cậu ấy mạnh nhất là âm nhạc buồn và lần này, trong vai trò là một nhà sản xuất, tôi muốn tập trung khai thác thế mạnh của Karik. Tôi cũng muốn dùng thế mạnh của Karik để làm mới chính mình" - Only C chia sẻ. 

Tác giả Anh không đòi quà bắt tay Karik và lấy cảm hứng từ Đen Vâu - Ảnh 2.
Tác giả Anh không đòi quà bắt tay Karik và lấy cảm hứng từ Đen Vâu - Ảnh 3.

Only C-Karik vốn dĩ là cặp bài trùng của nhạc Việt

Only C tái xuất sau 2 năm vắng bóng

Only C hé lộ ý tưởng giúp làm nên giai điệu guitar mộc mạc trong ca khúc "Có lẽ anh chưa từng" đến từ Đen Vâu. Khi nghe "Lối nhỏ", anh cảm thấy Rap không nhất thiết phải làm trên nền nhạc Hip-hop quá sôi động thì ballad cũng không nhất thiết phải chơi full-band (đầy đủ) nhạc cụ. 

"Hồi trước, tôi thường làm nhạc ballad rất hoành tráng nhưng hiện tại, tôi muốn tập trung hoàn toàn vào khía cạnh nghệ thuật của nghệ sĩ phối khí và nghệ sĩ guitar. Tôi muốn hoà âm đơn giản nhưng từng nốt nhạc phải đặc sắc, thậm chí phối đến 5-6 bản cho một ca khúc chỉ để lấy được 1 bản duy nhất" - Only C nói.

Thùy Trang, ảnh: NS