Lan tỏa tinh thần thể thao Olympic

Đông đảo người dân TP HCM đã tham dự ngày chạy Olympic, hưởng ứng tích cực cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng 28-3, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP HCM và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Đây là điểm nhấn của sự kiện thể thao quan trọng được tổ chức rất quy mô, được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng.

Lan tỏa tinh thần thể thao Olympic - Ảnh 1.

Lãnh đạo các ban, ngành và người dân TP HCM tham gia Ngày chạy Olympic 2021 vào sáng 28-3 Ảnh: ĐÔNG LINH

Từ một sự kiện thường niên được tổ chức ở các tỉnh, thành lớn trước đây, kể từ năm 2015, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" trên phạm vi toàn quốc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", qua đó, những nhà tổ chức mong mỏi mỗi người dân ý thức và hưởng ứng việc lựa chọn cho mình một loại hình thể thao phù hợp để tập luyện, chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cho đến nay, chạy bộ hoặc đi bộ đồng hành đã trở thành hoạt động thường niên không thể thiếu tại nhiều đô thị trên cả nước. Ngoài việc rèn luyện thân thể của đông đảo người dân, hoạt động này còn mang ý nghĩa cộng đồng to lớn, từ việc quyên góp từ thiện để ủng hộ bệnh nhân các bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ nạn nhân các thảm họa, thiên tai cho đến hưởng ứng những sự kiện chính trị, xã hội lớn của đất nước, đại hội thể thao của khu vực và châu lục.

Với quy mô và tầm cỡ khác nhau, các hoạt động đi bộ, chạy bộ đồng hành đều đạt được thành công nhất định trong phạm vi mục tiêu của mình. Trên tất cả, người dân tại các đô thị lớn có thêm cơ hội để giao lưu, rèn luyện sức khỏe cũng như tăng cường bản lĩnh, kỹ năng sống, thêm ý thức đối với cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 đạt hiệu quả tích cực, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch mong mỏi các địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT), huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo phát triển TDTT, vận động và thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện TDTT, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình TDTT trong trường học, lực lượng vũ trang, người cao tuổi, người khuyết tật, tổ chức và đoàn thể xã hội.

Đào Tùng