Thông tin chính thức đầu tiên về vụ cháy kinh hoàng ở TP Thủ Đức

Ngày 30-3, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo Công an TP Thủ Đức khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người trong gia đình tử vong trong căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP Thủ Đức.

Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến 6 người tử vong trong căn nhà rộng khoảng 60m2 có thể do ngạt khỏi. Căn nhà bị cháy được xây dựng rất thấp, chỉ có 1 lối ra duy nhất nên khi xảy ra cháy, các nạn nhân không thoát ra được.

Thông tin chính thức đầu tiên về vụ cháy kinh hoàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.
Thông tin chính thức đầu tiên về vụ cháy kinh hoàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.
Thông tin chính thức đầu tiên về vụ cháy kinh hoàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 3.
Thông tin chính thức đầu tiên về vụ cháy kinh hoàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người tử vong thương tâm

May mắn ông Lục Chấn Tâm (SN 1967) thời điểm trên ngủ bên ngoài nên thoát nạn. Tuy nhiên, trong lúc cố gắng dập lửa để cứu những người mắc kẹt trong nhà, ông Tâm bị bỏng và được người dân chở đến bệnh viện cấp cứu.

Danh tính nạn nhân đến nay được xác định, gồm: Bà Bùi Thị Loan (SN 1969, vợ ông Tâm), anh Lục Kiến Oai, chị Lục Tuyết Trinh (con gái), chị Bùi Thuý An (con dâu), cháu Thái Nghi (cháu nội) và cháu Lục Kiến Phong (cháu ngoại).

Theo báo cáo nhanh, khoảng 1 giờ 15 phút, Công an TP Thủ Đức nhận được tin báo về vụ cháy lớn tại một căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức.

Ngay lập tức, lãnh đạo Công an TP Thủ Đức đã chỉ đạo lực lượng PCCC phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đến hiện trường triển khai công tác cứu hỏa. Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra vào lúc rạng sáng không ai phát hiện nên khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà.

Sau khi dập tắt đám cháy, công an phát hiện 6 người trong nhà đã tử vong. Ông Tâm bị bỏng nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho hay sau khi nhận được tin báo đã chỉ đạo Công an TP Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ đến hiện trường và khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân.

SỸ HƯNG - THÀNH ĐỒNG