Bé gái uống thuốc rầy do bạn bè tẩy chay trên mạng

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết vừa cứu kịp bé NT.N (13 tuổi, ngụ Long An) uống thuốc trừ sâu tự tử sau khi bị bạn bè tẩy chay, cô lập trên mạng xã hội.

Bé N. được chuyển đến cấp cứu từ cơ sở y tế địa phương trong tình trạng lơ mơ, mê dần, tím tái, thở yếu, nôi ói đàm nhớt, đồng tử 2 bên co nhỏ khoảng 1mm.

Bé gái uống thuốc rầy do bạn bè tẩy chay trên mạng - Ảnh 1.

Bé gái đang được điều trị tại bệnh viện

Xác định bé bị ngộ độc thuốc trừ sâu rầy nhóm phospho hữu cơ, các bác sĩ nhanh chóng xử trí cấp cứu, cho thở máy, rửa dạ dày, uống than hoạt tính để hấp thu độc chất và điều trị thử thuốc giải độc atropine tiêm tĩnh mạch… Sau gần 1 tuần, sức khỏe em cải thiện, được cai máy thở, tỉnh táo.

Gia đình tan tan vỡ, bé N. sống với cha và bà nội. Là lớp phó học tập nhưng do mâu thuẫn với một số bạn trong lớp, N. bị tẩy chay, cô lập và bắt nạt hội đồng trên mạng xã hội. Em đã ngất xỉu 1 lần trong trường vì áp lực và do bị bắt nạt vào học kỳ 1.

Đỉnh điểm lần này việc tẩy chay lại tiếp diễn khiến em có hành động nông nổi uống thuốc diệt cỏ Bassa Fenobucarb Pertrang 50 EC (hoạt chất Carbamat) rồi nôn ói liên tục và gọi cho bà nội vì sợ chết…

NGUYỄN THẠNH