CLB Thanh Hoá mời công an vào điều tra Hoàng Vũ Samson

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa, cho biết rất bức xúc và bất bình trước việc trong những vòng đấu V-League 2021 vừa qua, cầu thủ Hoàng Vũ Samson đã liên tục có những pha vào bóng thô bạo, gây chấn thương cho các cầu thủ đội bóng đối phương, nhất là trong 3 trận đấu gần đây nhất gặp CLB Hà Nội, CLB Than Quảng Ninh và CLB SHB Đà Nẵng. Ông Đoan cho rằng đây là những hành vi thi đấu phi thể thao, gây ảnh hưởng xấu cho đội bóng.

CLB Thanh Hoá mời công an vào điều tra Hoàng Vũ Samson - Ảnh 1.

Hoàng Vũ Samson có pha đạp thẳng chân vào thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh trong trận đấu giữa hai CLB Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng ngày 29-3

Chỉ trong vòng 3 trận đấu gần nhất, Hoàng Vũ Samson đã liên tục có những pha vào bóng thô bạo, gây chấn thương cho các cầu thủ phòng ngự đối phương.

Ở trận đấu gặp Hà Nội FC, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bị rách mí mắt sau tình huống mà anh được cho là "dính đòn" của Samson. Đến trận đấu với Than Quảng Ninh, trung vệ Đoàn Anh Việt phải rời sân trong hiệp 2 và nhập viện khâu 3 mũi ở vùng mặt sau pha phạm lỗi thô bạo của Samson. Gần đây nhất, đến lượt thủ môn Tuấn Mạnh của SHB Đà Nẵng lĩnh trọn cú đạp thẳng mạnh vào đùi. Hơn thế nữa, phong cách, thái độ tập luyện của Hoàng Vũ Samson đã khiến HLV Petrovic và các đồng đội không khỏi bức xúc.

Đến chiều 30-3, CLB Thanh Hoá đã họp khẩn và ra quyết định kỷ luật cầu thủ nhập tịch này trước khi có án kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ngoài việc bị treo giò 3 trận, Hoàng Vũ Samson sẽ bị chuyển xuống đội hình dự bị cho tới hết mùa giải.

Ông Cao Tiến Đoan còn cho biết thêm: "Trong chiều 31-3, CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ làm văn bản đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra những dấu hiệu thi đấu thiếu tích cực của Hoàng Vũ Samson trong những trận đấu gần đâu".

"Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm túc, không có ngoại lệ. CLB Đông Á Thanh Hóa đang được xây dựng trở thành một tập thể cống hiến, đá đẹp, đá sạch. Với những hành vi phi thể thao, những biểu hiện thiếu tích cực thì chúng tôi sẵn sàng có biện pháp mạnh tay để chấn chỉnh, tất cả vì sự thành công của đội nhà"- ông Đoan nói.

Trước đó, VFF đã thi hành án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp đối với Hoàng Vũ Samson (số 39) của CLB Đông Á Thanh Hóa do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Nguyễn Tuấn Mạnh (số 26) của CLB SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và SHB Đà Đẵng ngày 29-3.

Với sự vắng mặt của tiền đạo chủ lực Hoàng Vũ Samson, CLB Đông Á Thanh Hóa nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn trong những trận đấu sắp tới. Sau 6 vòng, CLB Đông Á Thanh Hóa mới có 4 điểm, xếp cuối bảng.

Ngô Nhung