Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc đến vùng biên giới An Giang

Ngày 1-4, tại TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang trao 1.000 lá cờ Tổ quốc của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đến chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới tỉnh An Giang. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao tặng 100 thùng nước ép Kombucha của nhà tài trợ Star Kombucha và 30 thùng cà phê cho chiến sĩ Bộ đội Biên phòng An Giang trong chương trình "Báo Người Lao Động cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19".

Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc đến vùng biên giới An Giang - Ảnh 1.

Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới tỉnh An Giang

Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc đến vùng biên giới An Giang - Ảnh 2.

Trao 30 suất học bổng.Ảnh: TẤN THẠNH

Thay mặt Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, chia sẻ: "Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang và các chiến sĩ biên phòng các tỉnh có biên giới đang phải căng mình để thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa quản lý, bảo vệ biên giới vừa phòng chống dịch Covid-19. Đến với các chiến sĩ hôm nay, chương trình "Báo Người Lao Động cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19" gửi tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang những phần quà nhỏ cũng là tình cảm của hậu phương. Mong các anh luôn khỏe mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Trung tá Nguyễn Văn Hiệp, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, cho biết An Giang là địa bàn có đường biên giới rất phức tạp với gần 100 km đường biên giới, đi qua 5 huyện với hàng chục xã. "An Giang có địa hình đặc thù với đường biên giới sông giáp sông, vườn giáp vườn… nên công tác kiểm soát người qua lại là rất khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, bằng mọi cách để kiểm soát tình trạng nhập cảnh trái phép qua đường biên giới. Cảm ơn Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành đã nhiệt tình và trách nhiệm, có những phần quà ý nghĩa để cổ vũ, động viên tinh thần bà con cũng như các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia" - trung tá Nguyễn Văn Hiệp bày tỏ.

Cũng trong dịp này, Báo Người Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng, do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam tài trợ) cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh An Giang.

Nằm trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Báo Người Lao Động đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác cho chiến sĩ và đồng bào sống dọc vùng biên giới. Qua 2 năm, chương trình đã được thực hiện ở các tỉnh có đường biên giới như: Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Nam, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Đồng Tháp..., góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. 

DUY NHÂN