TP HCM: Xử lý nghiêm bảo vệ dân phố đánh trẻ em và những cá nhân có liên quan

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức yêu cầu xử lý nghiêm bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên và những cá nhân có liên quan đến vụ việc xảy ra ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Trong công văn khẩn, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở LĐ-TB-XH phối hợp với Công an TP HCM, UBND quận 10 và đơn vị liên quan khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy định đối với hành vi bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên. Trong đó, xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan. Báo cáo kết quả cho UBND TP HCM trước ngày 10-4.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường học trên địa bàn TP HCM tăng cường công tác an ninh trật tự trường học, không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, nhất là ở trong các cơ sở giáo dục.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, một đoạn clip ghi lại sự việc hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man được loan truyền trên mạng. Sự việc sau đó được Báo Người Lao Động xác định xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, quận 10).

Đặng Trinh