Xác định nguyên nhân vụ cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh làm 4 người chết

Sáng nay 4-4, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, TP Hà Nội, cho biết cơ quan chức năng của quận đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại số 311 phố Tôn Đức Thắng khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.

Xác định nguyên nhân vụ cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh làm 4 người chết - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân rời khỏi hiện trường - Ảnh: Đ.Tr.

Theo ông Định, đến thời điểm hiện tại thi thể các nạn nhân xấu số đã được đưa ra khỏi hiện trường về nhà xác bệnh biện. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tại hiện trường.

Về nguyên nhân vụ cháy, ông Lê Tuấn Định cho biết: "Qua xác định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ hoả hoạn".

Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, khoảng 0 giờ 25 phút ngày 4-4, tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, quận Đống Đa) đã xảy ra đám cháy lớn, bao trùm cả ngôi nhà. Nhận được tin báo, hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đã được điều đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 3 giờ 40 phút cùng ngày, lực lương công an đã dập tắt được đám cháy.

Qua điều tra sơ bộ của cơ quan chức năng xác định vụ cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60 m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2 m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính). Khoảng 4 giờ 30 phút, cơ quan chức năng tìm được 4 thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum gồm: Nguyễn Thạc T. (SN 1940); Nguyễn Ánh H. (SN 1981 là con gái của ông T. và đang mang thai khoảng 3 tháng); Đinh Hùng V. (SN: 1983, là chồng của chị H.) và Đinh Hà Tuệ M. (SN 2011, là con gái vợ chồng anh Vỹ).

Kết quả điều tra ban đầu thu thập được bước đầu xác định ngôi nhà 311 Tôn Đức Thắng gia đình chị H. sinh sống và kinh doanh đồ trẻ sơ sinh (bỉm, sữa...). Các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Nguyễn Hưởng