Cháy trung tâm thương mại Trung Quốc, 4 người thiệt mạng

Cơ quan Cứu hỏa Trì Châu (CFRD) đã triển khai 12 phương tiện đến hiện trường khi nhận được tin báo vào khoảng 9 giờ (giờ địa phương) tại Trung tâm Thương mại Tongluowan.

Lực lượng cứu hỏa đã dập được đám cháy, được cho là bùng phát từ tầng trên cùng của trung tâm thương mại, sau khoảng 1 tiếng và giải cứu thành công 6 người bị mắc kẹt. Đám cháy thiêu rụi một khu vực rộng khoảng 400 m2.

Cả 6 người được đưa đến bệnh viện ở Trì Châu để điều trị và 2 trong số này sau đó được cho xuất viện trong khi 4 người còn lại thiệt mạng, truyền thông địa phương cho hay.

Lực lượng cứu hỏa đã dập được đám cháy, được cho là bùng phát từ tầng trên cùng của trung tâm thương mại

Loạt ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy khói đen bốc nghi ngút từ trung tâm thương mại trước khi lực lượng cứu hỏa đến.

Cảnh sát và những đơn vị ứng phó khẩn cấp khác cũng xuất hiện bên ngoài tòa nhà này.

Cháy trung tâm thương mại Trung Quốc, 4 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Khói đen bốc nghi ngút từ trung tâm thương mại bị cháy hôm 6-4 tại tỉnh An Huy - Trung Quốc. Ảnh: cắt từ clip

CFRD trong một tuyên bố sau đó cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân đám cháy, đồng thời kêu gọi người dân không tin, không lan truyền những tin đồn vô căn cứ và chờ đợi thông tin điều tra chính thức.

Cách đây 1 tháng, một vụ việc tương tự cũng đã diễn ra tại TP Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc – Trung Quốc, khi một ngọn lửa bùng lên tại một tòa nhà 26 tầng.

Theo CGTN, ngọn lửa bùng phát từ tầng 1 và người dân lân cận nghe tiếng nổ từ tòa cao ốc.

Lực lượng cứu hỏa được triển khai đến hiện trường tức thì và cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết không ai bị bỏ lại bên trong.

Cao Lực