Đồng Nai: Phê bình nghiêm khắc nguyên Bí thư, Phó bí thư Huyện ủy Thống Nhất

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vừa xem xét thi hành kỷ luật đối với các đảng viên có khuyết điểm, vi phạm liên quan đến kinh phí Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ  2015- 2020 đối với Huyện ủy Thống Nhất.

Theo đó, bà Bùi Thị Bích Thủy, nguyên Bí thư Huyện ủy Thống Nhất (hiện là Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Đồng Nai), bị phê bình nghiêm khắc, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Cụ thể, với vai trò là Bí thư Huyện ủy Thống Nhất (nhiệm kỳ 2015-2020), bà Thủy chịu trách nhiệm là người đứng đầu để xảy ra các khuyết điểm, sai phạm của Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy về công tác tài chính Đảng của Huyện ủy. 

Bà Thủy chưa ban hành quy chế quản lý, sử dụng nguồn kinh phí dự trữ của Huyện ủy; nhiều chứng từ kế toán không đảm bảo quy định về trình tự, thủ tục; chi tiền đào tạo cán bộ, tiền trực lễ không đúng quy định...

Trong năm 2019, bà Thủy sử dụng xe công không đúng chế độ, tiêu chuẩn theo quy định của Chính phủ. 

Trong khi đó, ông Trần Quang Vinh, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thống Nhất (đã nghỉ hưu), với vai trò Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (nhiệm kỳ 2015- 2020) chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra các hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tài chính đảng của Huyện ủy Thống Nhất.

Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định không kỷ luật, chỉ phê bình nghiêm khắc đối với ông Vinh.

Uyên Châu