Quyết định bất ngờ của người phụ nữ có bộ móng tay dài nhất thế giới

Bà Ayanna Williams, sống tại TP Houston, bang Texas - Mỹ đã phá Kỷ lục Thế giới Guinness ở hạng mục bộ móng tay dài nhất thế giới vào năm 2017. Khi đó, để làm đẹp cho bộ móng dài gần 5,8 m, bà Williams phải tốn đến 2 chai sơn móng tay và khoảng 20 giờ chăm sóc.

Trước khi bà Williams quyết định cắt móng tay hồi cuối tuần này, bộ móng của bà đã dài đến 7,3 m. Vì vậy, số lọ sơn móng và thời gian chăm sóc móng còn tốn gấp đôi so với lúc trước. Bà phải dùng đến một máy cắt bằng điện để cắt đi bộ móng kỷ lục.

Bà Williams quyết định cắt móng tay hồi cuối tuần này, bộ móng của bà đã dài đến 7,3 m.

Được biết, bà Williams bắt đầu nuôi móng tay từ đầu những năm 1990. "Dù có hay không có móng tay, tôi vẫn là nữ hoàng. Móng tay không làm nên con người tôi mà chính tôi làm ra nó" - bà Williams tuyên bố với Guinness.

Bà Ayanna Williams cắt bộ móng dài nhất thế giới tại 1 phòng khám. Ảnh: Guinness World Records

Ảnh: Guinness World Records

Bộ móng kỷ lục của bà Williams sẽ được trưng bày tại 1 bảo tàng ở TP Orlando, bang Florida. Sau khi cắt móng, bà Williams dự định chỉ nuôi lại 1 bộ móng dài khoảng 15 cm.

Trước khi cắt móng tay, bà Williams không thể làm được 1 số hoạt động như rửa chén hay thay ga trải giường. Bà cho biết mục tiêu mới của bà là khuyến khích những người đam mê làm móng tiếp theo trong lịch sử giành được kỷ lục Guinness.

Kỷ lục về bộ móng tay dài nhất từ trước đến nay trên thế giới vẫn thuộc về bà Lee Redmond, người bắt đầu nuôi móng từ năm 1979. Bộ móng của bà Redmond dài đến 8,5 m nhưng bà bị mất chúng trong 1 tai nạn xe hơi vào năm 2009.

Bảo Hạnh