Hoa đỗ mai nở rực trên cung đường đẹp nhất Mũi Né

Mùa này, những ai lần đầu bước chân trên cung đường Võ Nguyên Giáp, tuyến đường uốn lượn ven biển nên thơ của TP Phan Thiết đều nao lòng trước vẻ rực rỡ của hoa đỗ mai.

Đỗ mai được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, là hoa đào Nhật Bản, cây đậu anh đào hoặc cây anh đào giả. Đây là loại cây khá giống hoa anh đào nhưng điểm khác biệt là đỗ mai được điểm tô bởi sắc hồng phớt nhẹ, lá kép, màu xanh pha trắng. Ở nhiều nơi trên thế giới, đỗ mai còn được trồng làm đường băng cây xanh cản lửa, chắn gió.

Hoa đỗ mai nở rực trên cung đường đẹp nhất Mũi Né - Ảnh 1.

Du khách chụp ảnh bên “cung đường hoa đỗ mai” ở Phan Thiết

Ở TP biển Phan Thiết, qua Tết nguyên đán, những cành đỗ mai rực rỡ màu hồng phấn lại tràn ngập trên đường. Vẻ đẹp hoa đỗ mai càng thêm nổi bật nhờ vào gam màu xanh biếc của vịnh Mũi Né, kết hợp với dải cát vàng óng trải dài dọc cung đường từ trung tâm TP Phan Thiết đến Khu Du lịch Hòn Rơm.

Không chỉ mang trong mình sắc hồng phấn lung linh, những cánh đỗ mai nơi phố biển còn khiến du khách say lòng nhờ mùi thơm nhẹ nhàng, thanh thoát. Hoa đỗ mai được trồng không lâu sau khi cung đường ven biển Võ Nguyên Giáp đi vào hoạt động. Tuyến đường có điểm khởi đầu tại vòng xoay Nguyễn Thông (phường Phú Hài) và kết thúc tại vòng xoay Nguyễn Hữu Thọ (phường Mũi Né). Cung đường dài 16 km này được xem là đẹp nhất Bình Thuận khi uốn lượn quanh bờ biển thơ mộng của vịnh Mũi Né. Dọc hai bên đường đã xuất hiện nhiều khu đô thị mới xen kẽ với các khu du lịch phía Bắc Phan Thiết. Các địa danh nổi tiếng nằm trên "cung đường hoa đỗ mai" được nhiều du khách check-in đó là đồi cát Mũi Né, lâu đài Rượu Vang...

Bài và ảnh: Hợp Phố